iPhone 5C chính hãng bán trở lại, giá rẻ hơn 2 triệu đồng

Thứ tư - 17/12/2014 07:43
Sau một thời gian biến mất, mẫu iPhone vỏ nhựa của Apple có mặt trở lại các cửa hàng và siêu thị điện thoại chính hãng với giá còn 8,5 triệu đồng cho bản 16 GB.
Sau một thời gian biến mất khỏi thị trường cả chính hãng lẫn xách tay, mẫu iPhone vỏ nhựa của Apple "hàng mới" lại bắt đầu quay trở lại. Trong đó, phiên bản iPhone 5C 16GB có giá niêm yết 8,49 triệu đồng còn phiên bản 32GB đắt hơn 500.000 đồng, 8,99 triệu đồng.Cùng với iPhone 6, 6 Plus và 5S, iPhone 5C vỏ nhựa quay trở lại kệ hàng chính hãng
và tiếp tục được bán ra ở Việt Nam.
 

Theo ông Mai Triều Nguyên, Giám đốc hệ thống Mai Nguyên (TP HCM), đây là đợt hàng iPhone 5C mới được phân phối trở lại thị trường Việt Nam với hai phiên bản 16GB và 32GB, với chỉ 3 màu trắng, xanh lá cây và xanh da trời mà không có hai màu vàng và hồng. Đây cũng không phải là hàng tồn trên thị trường vì thực tế 5C đã hết hàng, được nhiều cửa hàng cũng như hệ thống kinh doanh điện thoại chính hãng dừng bán từ lâu.
 

Thực tế trên thị trường trong vòng nửa năm qua, iPhone 5C chỉ còn xuất hiện lẻ tẻ ở thị trường xách tay dưới dạng hàng lướt, "trôi bảo hành" hoặc hàng cũ đã qua sử dụng. Mức giá dao động của loại hàng này từ 5 cho tới 7 triệu đồng tùy vào hình thức bên ngoài cũng như dung lượng bộ nhớ. Trong khi đó, sau đợt giảm giá thanh lý hàng của nhà mạng hồi tháng 7 năm ngoái, mẫu iPhone vỏ nhựa của Apple hàng mới còn rất ít.
 

Trong thời gian đầu xuất hiện ở Việt Nam, iPhone 5C được phân phối với mức giá khởi điểm hơn 13 triệu đồng. Sau một thời gian ế ẩm, model này có mức giá tụt mạnh xuống chỉ còn hơn 10 triệu đồng trước khi biến mất khỏi kệ hàng chính hãng. Tuy nhiên, với lần quay trở lại và mức giá mới rẻ hơn nhiều, iPhone 5C được kỳ vọng sẽ có doanh số tốt hơn cũng như tác động vào các smartphone khác cùng tầm tiền trên thị trường. 

Đại diện hệ thống Mai Nguyên cho rằng, mức giá mới của iPhone 5C là rất tốt khi gần như tương đương với các dòng máy nghe nhạc iPod Touch trong khi tính năng thì hơn hẳn. Với cấu hình tương đương iPhone 5 và chỉ khác biệt về hình thức bên ngoài, nhưng giá rẻ hơn nhiều 5S, iPhone 5C sẽ làm nóng phân khúc smartphone tầm trung dịp cuối năm, có thể gây khó khăn cho các model Android hay Windows Phone cùng tầm tiền.
 

Tuấn Anh (Số hóa)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây