Bầu Đức: "Từ cổ xưa đến nay đã ai bán được cầu thủ như tôi" - Tin Gia Lai
 

Bầu Đức: "Từ cổ xưa đến nay đã ai bán được cầu thủ như tôi"

Thứ bảy - 12/12/2015 13:28 | Tin Gia Lai chia sẻ
Ông chủ của Học viện HAGL Arsenal JMG hoan hỉ khi lứa cầu thủ ông mất nhiều tâm sức vun trồng cuối cùng cũng gặt hái được thành quả.
Tác giả: Đức Đồng - Báo VnExpress - 12/12/2015Bầu Đức tự hào khi là người đầu tiên của Việt Nam đào tạo và bán được cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Ảnh: Đức Đồng.

 

- Ông cảm thấy thế nào khi Tuấn Anh rồi sắp tới là Công Phượng và Xuân Trường thi nhau ra nước ngoài thi đấu?
 

- Tôi đào tạo cầu thủ để bán và bây giờ bán được thì tất nhiên rất tự hào. Tự hào hơn nữa khi tôi là người tiên phong. Có thể nói, từ thời cổ xưa đến giờ, lịch sử bóng đá Việt Nam chưa ai bán được cầu thủ ra nước ngoài như tôi.
 

Sự việc lần này sẽ mở màn cho những đợt xuất khẩu khác của chúng tôi. Chắc chắn sẽ không chỉ ba cầu thủ này đâu, mà tôi sẽ cho nhiều cầu thủ đi nữa, qua các nước tiên tiến để tiến bộ cho bản thân và cho tương lai của bóng đá Việt Nam.
 

- Có ý kiến cho rằng đây là một bước lùi của HAGL, vì hợp tác với Arsenal mà lại đưa cầu thủ sang Nhật Bản hay Hàn Quốc?
 

- Nói lùi là sai, sai trầm trọng. Tôi hợp tác với Arsenal là để đào tạo cầu thủ chứ không phải đào tạo cầu thủ cho họ, hay bán cho họ.
 

Nếu đào tạo cầu thủ để bán Campuchia thì mới gọi là thụt lùi, đằng này cầu thủ của tôi ra một nước tiên tiến, có trình độ cao hơn để thi đấu. Đó là điều tuyệt vời. Một CLB đào tạo cầu thủ bán cho một CLB có trình độ cao hơn thì chưa bao giờ có một đội bóng nào ở Việt Nam dám làm như tôi. Tôi hợp tác sòng phẳng, trao đổi thẳng thắn và đôi bên cùng có lợi.
 Tuấn Anh (trái) khoác áo Yokohama là bản hợp đồng đầu tiên của lứa cầu thủ xuất thân từ Học viện HAGL Arsenal JMG. Ảnh: Đức Đồng.

 

- Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng là những cầu thủ chủ chốt của HAGL ở V-League 2015. Khi họ ra nước ngoài thi đấu, sức mạnh cũng như độ thu hút của đội bóng ít nhiều sẽ giảm đi?
 

- Biết đâu ba cầu thủ này đi sẽ xuất hiện ba cầu thủ khác giỏi hơn thì sao. Chẳng hạn như Thanh Hậu, có ai dám tin một cầu thủ non trẻ như thế mà dám cầm bóng lừa qua hàng loạt cầu thủ cao to Hàn Quốc. Tôi không sợ HAGL suy yếu. Tôi cho các cháu ra nước ngoài là để học hỏi rồi sẽ trở về thi đấu. Khi ấy, các sân vận động sẽ lại đầy ắp khán giả.
 

- Yokohama là một đội bóng tầm trung ở giải J-League 2, ông đánh giá thế nào về cơ hội thi đấu của Tuấn Anh - cầu thủ mà ông từng nói là xuất sắc trong lứa đầu tiên được đào tạo ở Học viện HAGL.
 

- Tôi không dám nói trước điều gì nhưng hy vọng Tuấn Anh qua đó sẽ được ra sân khoảng 70%, như vậy là quá tốt rồi. Tất nhiên, tất cả còn phục thuộc ở Tuấn Anh. Cậu ấy phải chăm chỉ tập luyện chứ qua đó mà ăn chơi thì hỏng hết.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo VnExpress tại đây:

http://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/bong-da-trong-nuoc/bau-duc-tu-co-xua-den-nay-da-ai-ban-duoc-cau-thu-nhu-toi-3326761.html

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook