7 phụ nữ ở Gia Lai bị lừa đưa sang Trung Quốc

Thứ hai - 24/10/2016 02:54
UBND huyện Kbang (Gia Lai) hôm qua (23-10) cho biết cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ việc Đinh Thị L. và Nguyễn Thị H. đưa trái phép 7 phụ nữ người Ba Na (cùng ở huyện Kbang) sang Trung Quốc.
Tác giả: Trần Hiếu - Báo Thanh Niên - 24/10/2016Chị Nguyễn Thị Mỹ Lai kể lại cuộc sống cực khổ nơi xứ người và quá trình trốn khỏi Trung Quốc - Ảnh minh họa

 

Theo thông tin ban đầu, cuối tháng 9/2016, thông qua một người quen có chồng ở Trung Quốc, L. và H. đã rủ Đinh Thị Hậu (20 tuổi), Đinh Thị Hiền (17 tuổi), Đinh Thị Diên (16 tuổi) và Đinh Thị Hanh (15 tuổi, đều ở huyện Kbang, Gia Lai) ra Hà Nội làm việc với thu nhập cao.
 
Sau đó, 4 cô gái này được đưa đến Móng Cái (Quảng Ninh) và vượt biên giới trái phép qua Trung Quốc bằng đường sông, đi thêm khoảng 500 km vào nội địa Trung Quốc rồi bị đưa vào một chung cư cách biệt với bên ngoài. Một trong bốn người đã mượn được điện thoại và gọi về gia đình, nói bị lừa đưa sang Trung Quốc lấy chồng.
 
Dưới áp lực của cơ quan chức năng phía VN, L. và H. đã phải đưa cả 4 cô gái trên về lại VN vào giữa tháng 10/2016. Ngoài ra, cùng một thủ đoạn trên, H. và L. đã đưa Đinh Thị Én (53 tuổi), Đinh Thị Bin (36 tuổi) và Đinh Thị Hiền (23 tuổi, đều trú tại huyện Kbang) sang Trung Quốc từ đầu tháng 9/2016.
 
Chị Đinh Thị Bin đã liên lạc về gia đình kể rằng đang làm phụ hồ ở Trung Quốc rất khổ, muốn về nhà nhưng không được. Còn bà Én và chị Hiền vẫn chưa có thông tin về gia đình. Hiện cơ quan công an đang xác minh nơi cư trú và phối hợp với phía Trung Quốc để đưa 3 phụ nữ trên về lại VN.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Thanh Niên tại đây:

http://thanhnien.vn/thoi-su/7-phu-nu-o-gia-lai-bi-lua-dua-sang-trung-quoc-758069.html
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây