Bất cập ở một số tuyến đường trên địa bàn TP. Pleiku - Tin Gia Lai
 

Bất cập ở một số tuyến đường trên địa bàn TP. Pleiku

Thứ năm - 22/10/2015 19:47 | Tin Gia Lai chia sẻ
Xe chở vật liệu không che chắn, chạy với tốc độ nhanh; kinh doanh mua bán, lấn chiếm lòng lề đường tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông và tình trạng cướp giật tài sản vào ban đêm là thực trạng vẫn đang còn tồn tại trên nhiều tuyến đường ở thành phố Pleiku gây ra nhiều bức xúc trong dư luận thời gian qua. Vậy phải làm thế nào để giải quyết tình trạng này để đây không còn là nỗi lo của người dân sinh sống cũng như lưu thông trên các tuyến đường này?


Kinh doanh mua bán, lấn chiếm lòng lề đườngTình trạng vứt rác bừa bãi còn thường xuyên diễn ra trên tuyến đường này

 

Đường Lê Đại Hành (TP. Pleiku) là tuyến đường có lượng phương tiện tham gia giao thông lớn, lưu thông với tốc độ nhanh, tuy nhiên ngay tại đoạn cua gấp trước cổng chợ Yên Thế, người dân vẫn vô tư bày bán hàng hóa, không chỉ trên vỉa hè mà còn tràn xuống cả lòng đường... Nhiều người tham gia giao thông chưa quen địa hình, không hạn chế tốc độ khi qua khu vực này đã gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.
 

Không chỉ diễn ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh mua bán gây cản trở giao thông, mà tuyến đường này còn thường xuyên diễn ra tình trạng vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, và mất mỹ quan đô thị.
 

Nếu như những năm trước đây, khi chưa xây dựng xong, con đường này được mệnh danh là “cung đường đau khổ” mang lại nổi ngán ngẫm cho những người dân khi phải chịu cảnh “nắng bụi, mưa lầy”. Thì nay, khi đã hoàn thành, nhưng niềm vui của người dân cũng chưa lúc nào trọn vẹn.
 

Anh Nguyễn Gia Sơn (Phường Thống Nhất, TP. Pleiku) bức xúc nói: “Trước kia người dân sống hai bên đường Lê Đại Hành phải chịu nhiều ảnh hưởng khi đi lại mỗi khi mùa mưa đến, từ ngày được nhà nước đầu tư xây dựng thì con đường đã có khang trang hơn. Tuy nhiên cũng chính từ đó lại nảy sinh nhiều vấn đề khác, như lượng phương tiện tham gia giao thông quá lớn, chạy với tốc độ nhanh rơi vãi vật liệu xuống đường gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, thời gian tới hi vọng các cấp chức năng vào cuộc để giải quyết những vấn đề này để người dân được yên tâm sinh sống”.
 

Nếu như tại tuyến đường Lê Đại Hành có nguy cơ mất an toàn giao thông và tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, thì tại tuyến đường Trần Nhật Duật (xã Diên Phú, TP. Pleiku, Gia Lai) lại tồn tại một mối lo khác. Những năm gần đây, đoạn đường này đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp táo tợn, gây hoang mang lo lắng cho những ai đi trên tuyến đường này đặc biệt là vào lúc trời tối.
 

Là địa bàn có an ninh trật tự phức tạp khi đã từng xảy ra nhiều vụ cướp nghiêm trọng. Tuy nhiên, hiện tại trên con đường này vẫn chưa được bố trí các chốt dân phòng để kiểm soát an ninh. Bên cạnh đó, ban đêm các bóng đèn trên tuyến đường này vẫn chưa đáp ứng được việc chiếu sáng.
 

Ông Đào Văn Đông (Thôn trưởng thôn 6, xã Diên Phú, TP. Pleiku) nói: “Tại đoạn đường này thì Công ty công trình đô thị vận hành 1 bóng tắt rồi đến 1 bóng sáng, nghĩa là khoảng tối còn khá nhiều, tạo thuận lợi cho các đối tượng ẩn nấp, chúng tôi cũng đã có kiến nghị lên công ty, tuy nhiên vẫn chưa có được sự hồi âm, chính vì thế chúng tôi chỉ biết tuyên truyền vận động bà con nên đề phòng cảnh giác mà thôi”.
 

TP. Pleiku đang xây dựng một hình ảnh thân thiện-văn minh-sạch đẹp. Tuy nhiên với những thực trạng đang còn tồn tại trên nhiều tuyến đường vùng ven đã làm xấu đi hình ảnh của thành phố. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần giải quyết dứt điểm các tình trạng này để lấy lại hình ảnh một TP. Pleiku trật tự, an toàn và thân thiện.
 

Tiến Huy - Mạnh Hà (THGL đưa tin)
Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook