Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ lây truyền bệnh bạch hầu ở Gia Lai - Tin Gia Lai
 

Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ lây truyền bệnh bạch hầu ở Gia Lai

Thứ tư - 18/11/2015 19:55 | Tin Gia Lai chia sẻ
Tại tỉnh Gia Lai đã phát hiện nhiều trường hợp mắc bệnh bạch hầu, có trường hợp đã tử vong.

Sau thời gian cơ bản thanh toán được bệnh bạch hầu, Bộ Y tế vừa cảnh báo nguy cơ lây truyền bệnh trở lại. Tại tỉnh Gia Lai đã phát hiện nhiều trường hợp mắc bệnh này, có trường hợp đã tử vong.
 

Từ đầu năm đến nay, ngành Y tế tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 5 trường hợp mắc bệnh bạch hầu. Tất cả các trường hợp này đều là người dân sống ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Kbang. Trong đó, có một trường hợp tử vong là cháu Đinh Thị Thăn, 13 tuổi, trú tại làng Klếch, xã Krong.
 

Cháu Thăn chưa từng được tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu, khi phát hiện bị bệnh, người nhà đưa đến bệnh viện quá muộn nên không thể cứu chữa. Đáng chú ý, tại nhiều xã vùng sâu, vùng xa của huyện Kbang và các huyện khó khăn khác của tỉnh Gia Lai, những năm trước đây tỷ lệ tiêm phòng vaccine đạt rất thấp, chỉ khoảng 60-65%.Các chuyên gia y tế khuyên cáo người dân hãy đưa con đi tiêm chủng đúng lịch để phòng tránh bệnh tật (ảnh minh họa)

 

Ngành Y tế tỉnh Gia Lai đang tích cực phối hợp với các đơn vị của Bộ Y tế và các huyện thị trong tỉnh triển khai tầm soát, tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu và các vắc xin cần thiết khác cho các đối tượng từ 25 tháng tuổi đến 20 năm tuổi.
 

Bác sĩ Võ Gia Bắc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Gia Lai cho biết:  “Đối với bệnh bạch hầu, đây là căn bệnh có thể quay lại trong tương lai nếu như bà con không đưa con em mình đi tiêm các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván. Bệnh này lây qua đường hô hấp và khi mắc bệnh dẫn đến biến chứng, tử vong rất cao. Đây là bệnh cực kỳ nguy hiểm, tốc độ lây lan rất nhanh. Chúng tôi cũng đã hết sức chú ý vấn đề này ngay từ đầu năm để triển khai đồng bộ tất cả các giải pháp cũng như các biện pháp phòng chống căn bệnh này”.


Công Bắc (VOV – Tây Nguyên đưa tin)
Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook