Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo giải quyết trường hợp cô giáo viết tâm thư người Gia Lai

Thứ bảy - 23/04/2016 11:33
Sau khi báo Dân trí đăng bài "Cô giáo trèo đèo lội suối mất việc viết tâm thư gửi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ" nói về trường hợp của cô giáo Lê Thị Mỹ Ý trú thị trấn Kbang, tỉnh Gia Lai, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có ý kiến chỉ đạo giải quyết.
> Gia Lai: Tâm sự xót xa của cô giáo 9X phải nghỉ việc vì hết hợp đồng
> Gia Lai: Cô giáo trèo đèo lội suối mất việc viết tâm thư gửi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Tác giả: Hồng Hạnh - Báo Dân Trí - 23/04/2016
Cô giáo Lê Thị Mỹ Ý vào làng vận động học sinh, cõng các em qua ghềnh nước

 

Ngay sau khi biết thông tin, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ GD&ĐT liên hệ với Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai và cô giáo Lê Thị Mỹ Ý để tìm hiểu sự việc.
 

Đồng thời, Bộ trưởng đã gửi lời thăm hỏi, động viên tới cô giáo Lê Thị Mỹ Ý và chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai quan tâm, tìm hướng giải quyết trường hợp của cô Ý.
 

Được biết, sau nhận được lời thăm hỏi của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, cô giáo đã Ý rất xúc động và gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng.
 

Hiện, Sở GD&ĐT Gia Lai đang phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Kbang tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho cô giáo Lê Thị Mỹ Ý.
 

Như Dân trí đã đưa tin, suốt 3 năm bám trường đầy gian khổ, nửa đêm phải băng rừng đi nhiều cây số để vận động học sinh đến trường, mưa lũ phải liều mình cõng học sinh qua suối, và rất nhiều gian khổ khác mà cô giáo Lê Thị Mỹ Ý (trú thị trấn Kbang, Gia Lai) phải trải qua khi còn giảng dạy ở Trường PTDTBT Tiểu học Đăk Rong (Kbang)… Và hàng tháng, Ý cũng chỉ nhận được đồng lương hợp đồng ít ỏi.
 

Tuy nhiên, bỏ qua tất cả, Ý vẫn luôn kiên trì bám trường để mang kiến thức đến cho học sinh nghèo. Với lý do duy nhất- Ý quá yêu nghề giáo; Ý quá thương học sinh nghèo nơi đây và Ý khao khát, quyết tâm được giúp những học sinh nghèo thân yêu của mình…
 

Và rồi một ngày, quyết tâm đó của cô giáo trẻ bị đứt gãy. Sau 3 năm giảng dạy, Ý mất việc vì hết hợp đồng. Và hơn 1 năm nay, Ý khao khát, mơ ước được lại đứng trên bục giảng để truyền đạt kiến thức cho học sinh. Ý tìm kiếm cơ hội khắp nơi để thực hiện ước mơ đó, nhưng tất cả đều thất bại.
 

Qua báo Dân trí, Ý đã gửi tới Bộ trưởng Bộ GD&ĐT bức tâm thư đẫm nước mắt về hoàn cảnh, về ước mơ cháy bỏng được làm cô giáo của mình.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Dân Trí tại đây:

http://dantri.com.vn/su-kien/bo-truong-phung-xuan-nha-chi-dao-giai-quyet-truong-hop-co-giao-viet-tam-thu-20160422204536505.htm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây