Công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai - Tin Gia Lai
 

Công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai

Thứ ba - 07/05/2013 23:30 | Theo GLO | Tin Gia Lai chia sẻ
Ngày 7-5, Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập trường trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Nghề Gia Lai, đây là một tín hiệu đáng mừng cho công tác đào tạo nghề của trường nói riêng và của tỉnh Gia Lai nói chung.


Lãnh đạo Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai nhận quyết định bổ nhiệm Ban Giám hiệu. Ảnh: Phương Linh
 
Tiền thân là Trường Công nghiệp Kỹ thuật Cơ điện và Công nghiệp Kỹ thuật Xây dựng Gia Lai-Kon Tum, Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai đã trải qua chặng đường 36 năm xây dựng, từng bước đổi mới toàn diện từ nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức dạy và học, trở thành một địa chỉ đào tạo nghề tin cậy.

Tính đến nay, trường đã hoàn thiện bộ chương trình của 6 nghề trình độ cao đẳng, 20 nghề trình độ trung cấp, 20 nghề trình độ sơ cấp và 10 nghề đào tạo thường xuyên. Tổng số nhân lực được đào tạo hơn 30.600 người, quy mô đào tạo học viên ngày càng tăng dần, từ 200 lượt người/năm (năm 1992) đến nay đã đạt gần 10.000 lượt người/năm. Bên cạnh đó trường cũng chú trọng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên. Tổng số cán bộ viên chức-lao động là 115 người, trong đó cán bộ quản lý, giáo viên là 101 người, trình độ trên đại học là 11 người, chiếm 10,9%, trình độ đại học 87 người, chiếm 86,1%.

Trường vinh dự đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh. Ảnh: Phương Linh

Trường vinh dự đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh. Ảnh: Phương Linh
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Ngọc Mỹ-Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đã biểu dương những thành tích mà Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh những thách thức mới mà trường cần phải vượt qua trong thời gian tới. Từ đó, ông đề nghị mỗi cá nhân trong trường phải nâng cao nhận thức vai trò, chức năng, nhiệm vụ trong môi trường mới, quan tâm hơn nữa đến năng lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học, cách thức kiểm tra đánh giá, đa dạng hóa các loại hình đào tạo gắn liền với giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Ngoài ra, trường cũng cần phải đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong bộ phận giáo viên cũng như sinh viên, tăng cường hợp tác quốc tế… để từng bước nâng cao chất lượng, đưa trường phát triển ngang tầm với các trường đào tạo nghề trong cả nước.
Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook