Đổi gió ở Gia Lai dịp Tết Dương lịch - Tin Gia Lai
 

Đổi gió ở Gia Lai dịp Tết Dương lịch

Thứ bảy - 05/12/2015 21:44 | Tin Gia Lai chia sẻ
Đổi gió ở Gia Lai trong ba ngày nghỉ Tết Dương lịch, bạn sẽ được tận hưởng một không gian rất thoải mái và khám phá nhiều điều thú vị.
Phố núi Pleiku ấn tượng bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của núi rừng, sông suối, thác nguồn. Đầu năm, Gia Lai không chỉ có cảnh sắc vàng rực của lúa chín trên nương đồi và dã quỳ rợp kín các nẻo đường, mà còn là thời điểm các lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc như lễ mừng lúa mới, lễ ăn cơm mới, hội đua voi…Thác Bàu Cạn thuộc xã Gào (TP. Pleiku, Gia Lai)Lên thác Phú Cường (huyện Chư Sê, Gia Lai) để trải nghiệm những điều thú vị của Du lịch Gia Lai

 

Đón bình minh ở đỉnh Hàm Rồng, đến khu du lịch Đồng Xanh để nghe tiếng cồng chiêng trên chính mảnh đất cội nguồn của nó, du ngoạn đến Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh, đi bắt cá hái thuốc với người Ba Na và Ja Rai ở thác Phú Cường là những điều thú vị bạn nên thử.
 

Khu vực trung tâm thành phố Pleiku có những điểm tham quan như chùa Minh Thành với kiến trúc kiểu Đài Loan nằm ở số 14 Nguyễn Viết Xuân, hay nhà thờ Đức An tọa lạc trong không gian tĩnh lặng là những điểm đến tâm linh bạn không thể bỏ qua.
 

Đi một nhóm lớn, bạn có thể cắm trại ở Đồi thông Hà Tam, thuộc huyện Đăk Pơ, cách quốc lộ 19 khoảng 5 km. Những ai thích cảm giác mạnh và vẻ đẹp hoang dã của thiên nhiên thường thám hiểm Hố Trời hay thác Xung Khoeng.
 

Nếu Biển Hồ đã trở nên quen thuộc, bạn có thể rẽ xuống con đường nhỏ bên trái đài vọng cảnh, hoặc đi vào phía bên kia Biển Hồ để đến Biển Hồ Chè. Khu vực này vẫn là một phần của Biển Hồ, chuyên trồng chè nên bạn có thể ngắm một Biển Hồ khác lạ bên cạnh những đồi chè hoặc những thửa ruộng bậc thang.
Phở hai tô, món ăn ngon ở Gia Lai.

 

Đừng rời Gia Lai khi chưa thưởng thức đặc sản phở khô Gia Lai, phở hai tô ở quán Tàu Lý, phở Hồng hay quán Ngọc Sơn lâu năm. Ngoài ra, đã đến xứ sở cà phê, không thể không thưởng thức một ly cà phê thơ nồng sánh quyện. Bạn có thể ghé quán Thiên Trúc trên đường Cách Mạng Tháng Tám, hay quán SeSan tại góc đường Hùng Vương giao Trần Hưng Đạo để nhìn thấy quy trình tạo nên một ly cà phê hoàn hảo.

Bò một nắng chấm muối kiến vàng là món ăn phải thử qua ở Gia Lai.

Hãy cùng TinGiaLai.com "Đổi gió ở Gia Lai dịp Tết Dương lịch" năm 2015 này bạn nhé! :)

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook