Gia Lai: 2 mẹ con bị hàng xóm rạch mặt, đánh nhập viện - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: 2 mẹ con bị hàng xóm rạch mặt, đánh nhập viện

Thứ hai - 21/12/2015 13:24 | Tin Gia Lai chia sẻ
Sau khi bị dọa giết, mẹ con chị Vân đã sang nhà hàng xóm để lánh nạn. Tuy nhiên, 3 vợ chồng con cái nhà ông Phúc vẫn truy tìm mẹ con chị Vân để đánh đập, dùng dao lam rạch khắp mặt chị Vân và đánh bầm mắt cháu Mạnh.
Tác giả: Thiên Thư - Báo Dân Trí - 21/12/2015

Anh Lê Quang Võ (SN 1981, quê Bắc Ninh, tạm trú tại thôn 1, xã Ia Krái, huyện Ia Grai, Gia Lai) chồng nạn nhân cho biế, khoảng 20h ngày 16/12, anh Võ bỗng dưng nhận được điện thoại của người hàng xóm tên Phúc nói: "2 vợ chồng mày phải sang nhà tao ngay lập tức, phải xin lỗi, nói chuyện với tao khi tao còn một chút tính người, nếu không tao sẽ giết chết vợ chồng mày trong đêm nay".
 

Nghe điện thoại xong, anh Võ liền sang nhà ông Phúc. Vừa sang tới nhà, ông Phúc đã thủ sẵn 1 con dao bàu bằng lưỡi cưa dơ lên xông vào chém anh Võ. May mắn, lúc này 1 người hàng xóm tên Mạnh và bà Nhuần (vợ Phúc) liền vào can ngăn. Thoát nạn, anh Võ liền quay về nhà. Thấy anh Võ đi về, ông Phúc lớn tiếng nói theo: “Mày về phải đưa vợ mày sang đây ngay lập tức để nói chuyện với vợ chồng tao, đêm nay không nói tau sẽ giết chết 2 vợ chồng mày”, anh Võ chưa hết sợ kể lại.
 

Biết tính ông Phúc hung hãn trước nay, anh Võ liền nói với vợ trốn sang nhà vợ chồng ông Tạo (trú cùng làng) và khóa cửa lại, còn anh Võ đi tìm người cứu giúp.
 

Chị Vân liền dắt theo con mình là cháu Lê Đức Mạnh (5 tuổi) của mình để sang nhà ông Tạo trốn. Khi tới nhà, chỉ có vợ ông Tạo ở nhà, chị Vân đã kể lại sự việc trên và xin lánh nạn.
 

Còn anh Võ sang nhà anh Phê (bà con với bà Nhuần) cũng là ông chủ thuê vợ chồng anh làm để cầu cứu. Nghe kể xong, anh Phê nói với anh Võ là mình “bó tay” nên anh Võ đã xin số điện thoại của Trưởng công an xã điện thoại cầu cứu.
Dù đã đi trốn nhưng chị Vân vẫn bị vợ chồng ông Phúc truy tìm, rạch khắp mặt và đánh đậpNhững vết rạch chị Vân bị bà Nhuần rạch.

 

Quay lại việc mẹ con chị Vân đi lánh nạn, khi chị Vân và con trai vừa mới sang được nhà ông Tạo thì vợ chồng ông Phúc cùng 2 người con đã kéo đến tự mở cửa vào nhà. Khi vào nhà được vài phút thì Phúc cầm bình trà của chủ nhà đập, rồi lao vào đánh đập 2 mẹ con chị Vân.
 

Bà Nhuần và đứa con gái lớn tiếp tục cầm dao lam lao vào đánh chị Vân và rạch khắp mặt, cổ và 2 mu bàn tay của chị. “Vợ tôi kể lại, thấy họ rạch dao vào mặt, cô ấy cố lấy được cái chăn chum lên đầu thì họ quay sang rạch vào tay, cổ, rồi túm tóc cô ấy đập vào tường, đánh đấm và xé rách áo cô ấy. Còn con trai tôi bị đánh bầm và rách cả mắt”, anh Võ bức xúc nói.
 

Trước sự việc trên, dù chứng kiến nhưng do quá sợ hãi nên chủ nhà không dám vào can ngăn mà chỉ nói “không được đánh người ở nhà tao”. Nghe vậy, vợ chồng Phúc liền kéo người ra ngoài đường, tiếp tục đánh đập. Lúc này, may mắn có 2 người đàn ông trong làng phát hiện và tới can ngăn nên sự việc mới dừng lại.
 

Còn anh Võ, sau khi điện thoại cầu cứu đến công an xã được một lúc thì nhận được điện thoại thông báo sự việc nên vội vàng về nhà đưa vợ con vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để điều trị và lánh nạn.
Đã 4 ngày trôi qua nhưng cháu Mạnh vẫn chưa hết sợ hãi, mắt vẫn còn sưng do bị hành hung

 

Nói về vụ việc trên, anh Võ cho biết, cách đây hơn 1 tháng, vợ anh là chị Trương Thị Vân (SN 1986) với vợ chồng hàng xóm tên Phúc và Nhuần xảy ra mâu thuẫn. Do nhà Phúc và người bà con tên Phê có dùng chung 1 giếng nước và có 2 công tắc bơm nước riêng. Cách đây chừng 1 tháng, người làm thuê cho anh Phê có bật công tắc bơm nước. Không biết sự việc như thế nào, bà Nhuần liền lớn tiếng chửi đổng với nhiều lời tục tĩu.
 

Vợ chồng chị Vân sống ở sát bên và cũng là người làm thuê cho ông Phê nên khi nghe bà Nhuần chửi đổng về chuyện bơm nước, cứ tưởng bà Nhuần chửi mình lên chị Vân đã sang nhà bà Nhuần thanh minh, giải thích không phải mình là người vừa bơm nước. Thấy vậy, bà Nhuần càng chửi mạnh hơn. Nói không được nên chị Vân bỏ về.
 

Vợ chồng ông Phúc càng tức giận, đi theo sau chửi. Bỗng dưng ông Phúc hô vợ lao vào đánh chị Vân. Bà Nhuần lao vào đánh chị Vân, chị Vân liền phản kháng đánh lại: “Hai người đánh nhau, vợ tôi bị bà tụt quần làm nhục, còn bà Nhuần thì bị vợ tôi cào cấu vào cổ. Lúc này, hàng xóm biết chuyện đã vào lôi 2 người ra. Sau đó, 3 người bà con của bà Nhuần đã gọi chúng tôi lại để hòa giải, dàn xếp mọi chuyện. Chúng tôi cũng đã bỏ qua, sau đó không có gì xảy ra nữa, rồi bỗng dưng ông Phúc uống rượu say đe dọa chúng tôi, khiến gia đình tôi rất sợ hãi, vợ con tôi không dám quay lại đó sống nữa”, anh Võ kể lại.
 

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Vũ Nhật Thức- Trưởng Công an xã Ia Krái cho biết, sau khi sự việc xảy ra công an đã có mặt để xử lý vụ việc, công an xã đã hoàn tất hồ sơ và báo cáo lên tổ công tác phụ trách địa bàn xã của công an huyện Ia Grai: “Sự việc mẹ con chị Vân bị đánh là có thật, chị Vân hiện đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh, khi nào chị Vân điều trị xong có yêu cầu đi giám định thương tật và tỷ lệ đủ khởi tố thì sẽ khởi tố. Khi làm việc với công an, gia đình nhà ông Phúc bà Nhuần cũng đã thấy sai và nhận sai rồi. Tham gia đánh 2 mẹ con chị Vân có ông Phúc, bà Nhuần và một đứa con gái của họ” ông Thức cho biết thêm.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Dân Trí tại đây:

http://dantri.com.vn/phap-luat/2-me-con-bi-hang-xom-rach-mat-danh-nhap-vien-20151221071258678.htm

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook