Gia Lai: 3 chị em mồ côi sau thảm kịch tai nạn giao thông tại huyện Chư Pah - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: 3 chị em mồ côi sau thảm kịch tai nạn giao thông tại huyện Chư Pah

Thứ tư - 02/12/2015 23:01 | Tin Gia Lai chia sẻ
Mẹ mới chết được 4 tháng, cha và người chị cả cùng tử vong trong vụ tại nạn giao thông khiến ba chị em, đứa lớn nhất chưa tròn chục tuổi bơ vơ không còn nơi nương tựa.
> Gia Lai: Tai nạn giao thông thảm khốc, 5 người chết, 9 người bị thương
> Gia Lai: Lời kể kinh hoàng của nạn nhân xe công nông bị xe tải tông
> Gia Lai: Làng Tơ Vơn bấn loạn sau vụ tai nạn thảm khốc


Tác giả: HC, Trọng Nghị - Báo Tầm Nhìn - 02/12/2015

Sau 5 ngày xảy ra thảm kịch kinh hoàng, làng Tơn Vơn 2 (xã Ia Khươl, huyện Chư Pah, Gia Lai) vẫn chìm trong tang tóc vì có 5 người trong 4 gia đình chết vì tai nạn giao thông đêm ngày 27-11.

 

Trong số 5 nạn nhân, thương tâm nhất là hai cha con anh Rơ Châm Thủy (SN1984) và cháu Rơ Châm Lũy (SN 2002).  Lúc anh Thủy văng xuống đường mất đi, cũng là lúc ba đứa con gái của anh là Rơ Châm Luýt (9 tuổi, đang học lớp 3), Rơ Châm Nhát (7 tuổi, học lớp 2) và Rơ Châm Nhung (6 tuổi, học lớp 1) chính thức mồ côi cả cha lẫn mẹ.
 3 cháu nhỏ là Rơ Châm Nhung, Rơ Châm Nhát và Rơ Châm Luýt từ nay phải côi cả cha lẫn mẹ

 

Gia đình anh Thủy là hộ nghèo, đông con, quanh năm vất cả. Cách đây đúng 4 tháng, chị Rơ Châm Tiu (vợ anh) sau một ngày miệt mài đi làm trở về, đến sáng hôm sau mọi người phát hiện chị đã tử vong từ lúc nào. Theo người nhà anh Thủy, từ ngày vợ mất đi, anh Thủy trở thành người ít nói, trầm tính hơn. Với 5 sào rẫy trồng mì quanh năm chẳng đủ ăn, hàng ngày anh Thủy đi khắp nơi làm thuê cho mọi người kiếm tiền nuôi 4 đứa con ăn học. Cũng vì không có tiền, mà cháu Rơ Châm Lũy đã phải nghỉ học, hằng ngày phụ giúp cha chăm em, làm những việc lặt vặt, ai thuê gì làm đấy.
 

Nói về đêm kinh hoàng đối với gia đình, chị Rơ Châm Loan (SN 1982, chị gái anh Thủy) vẫn chưa khỏi bàng hoàng kể lại: “Đêm hôm đó tôi đang chuẩn bị ngủ thì nhận được tin báo Thủy mất. Vội chạy ra khu nhà mả của làng, tôi thấy em tôi với cháu nằm đó mà lòng đau như cắt”.
Dù tại nạn đã xảy ra 5 ngày nhưng dân làng vẫn chưa ai đi làm chỉ tập trung ở nhà để vỗ về ba đứa trẻ

 

Theo chị Loan, sau đó chị vội chạy về nhà anh Thủy để xem ba đứa cháu thế nào, đến nơi thấy ba cháu đã đi ngủ, vẫn chưa biết tai họa vừa ập xuống. “Mãi đến sáng hôm sau chúng mới biết chuyện, nhưng chỉ có con bé Luýt lớn nhất là hiểu chuyện hơn nên buồn. Hai đứa em nhỏ thì vẫn vô tư như không có chuyện gì xảy ra, thấy có nhiều người đến thăm hỏi chúng còn vui cười nữa” - chị Loan kể lại.
 

Từ ngày cha và chị mất đi, Luýt theo dòng họ làm đám tang cho cha nên mệt mỏi, tới trưa ngày 1-12, thì bị sốt cao và được các nhà hảo tâm đưa đi Trung tâm y tế xã Ia Khươil chữa trị, đến chiều ngày 2-12, đã dần khỏe lại và trở về gia đình. Mấy ngày hôm nay, cả ba chị em cùng nghỉ học để ở nhà dự tang lễ cha và chị.
 

Anh Rơ Châm Thon (SN 1979, anh trai Thủy) nói rằng, mấy ngày qua có rất nhiều cơ quan đoàn thể đến thăm, tặng quà an ủi động viên. Vì ba cháu còn quá nhỏ nên gia đình cử chị Loan đứng ra nhận thay cho các cháu. Bên cạnh đó, trước việc ba cháu Luýt, Nhát, Nhung đã mồ côi mẹ giờ lại mất cả cha nên Sở Lao Động, Thương Binh và Xã Hội tỉnh Gia Lai đã đề nghị gia đình sau khi lo xong mọi chuyện cho các cháu đến Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Gia Lai để các cháu được chăm sóc, nuôi dưỡng cho tốt vì anh em đều khó khăn.
 

“Chúng tôi rất cám ơn chính quyền đã quan tâm, nhưng chuyện để cho các cháu đến Trung tâm bảo trợ xã hội thì phải đợi mẹ chúng tôi là Rơ Châm Mép, cũng là nạn nhân trong vụ tai nạn điều trị trở về, họp gia đình xong mới quyết định được” - anh  Thon nói.
 

BOX:
 

Chiều ngày 2-12, Công an huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai cho biết đang củng cố hồ sơ vụ án “vi phạm quy định điều khiển giao thông gây hậu quả nghiêm trọng” đối với tài xế Cao Đại Trọng. Chiếc xe gây tai nạn cũng đã được khám nghiệm.
 

Chiều cùng ngày, ông Trần Quốc Nghị, Chủ tịch UBND xã Ia Khươl, huyện Chư Pah cho biết trong buổi sáng, gia đình tài xế Cao Đại Trọng cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ cho các gia đình bị nạn.
 

Người trực tiếp đến là chị Võ Thị Tư (SN 1984, vợ tài xế Cao Đại Trọng, trú thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân, hỗ trợ cho 5 người bị tử vong mỗi người 3 triệu đồng, 9 người bị thương mỗi người 1 triệu đồng.
 

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Tầm Nhìn tại đây:

http://tamnhin.net/ba-chi-em-mo-coi-sau-tham-kich-tai-nan-giao-thong-tai-h-chu-pah-tinh-gia-lai-61227.html

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook