Gia Lai: Bắt khẩn cấp 2 cán bộ lừa đảo và làm giả giấy tờ

Thứ năm - 19/04/2018 02:56
Ngày 19.4, nguồn tin của Lao Động, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Gia Lai đã bắt giữ hai bị can Nguyễn Văn Dũng (cán bộ Giám định viên y tế - Bảo hiểm Xã hội huyện Ia Grai) và bà Đậu Thị Hồng Lương (cán bộ Tư pháp xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, Gia Lai).
Tác giả: Đình Văn - Báo Lao Động - 19/04/2018

Hai cán bộ này bị khởi tố, bắt giam về hành vi "Lừa đảo" và "Làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức".
 

Việc thực hiện lệnh bắt diễn ra hôm qua, ngày 18.4, do Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46, CA Gia Lai) thực hiện.
 

Theo tìm hiểu của Lao Động, 8 công nhân của một công ty cà phê trên địa bàn tỉnh Gia Lai có thời hiệu đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) đã đủ, nhưng chưa đến tuổi về hưu. Công ty cà phê ra thông báo ngừng đóng BHXH, chờ đến tuổi để nhận chế độ hưu.
 

Nghe thông tin có "đường dây" dễ làm giấy tờ để "đôn" tuổi lên, vì quá nôn nóng nên 8 công nhân đã nhờ "hỗ trợ" để làm lại giấy khai sinh, điều chỉnh hộ khẩu, làm mới giấy CMND và giấy khám sức khỏe để hưởng chế độ BHXH từ năm 2014 cho đến nay.
 

Để làm được các giấy tờ trên, các công nhân phải chi ra một khoản tiền không nhỏ cho các cán bộ xã, huyện trên. 8 công nhân này cũng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú.Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Lao Động tại đây:

https://laodong.vn/phap-luat/gia-lai-bat-can-bo-huyen-lua-dao-va-lam-gia-giay-to-602384.ldo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây