Gia Lai: Bắt quả tang cơ sở bơm nước vào bò trước khi giết mổ - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Bắt quả tang cơ sở bơm nước vào bò trước khi giết mổ

Thứ hai - 18/01/2016 22:19 | Tin Gia Lai chia sẻ
Tối ngày 17/1, Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Gia Lai bắt quả tang một cơ sở giết mổ gia súc đang bơm nước cho 2 con bò để tăng trọng lượng trước khi xẻ thịt và tung ra thị trường.
Tác giả: Dũng Chí - Báo Tri Thức Trẻ / Kênh 14 - 18/01/2016

Chủ cơ sở giết mổ bị phát hiện là ông Võ Ngọc Hà (trú đường Chu Mạnh Trinh, phường Ia Kring, TP. Pleiku, Gia Lai). Tại hiện trường, ở khu vực giết mổ có 5 con bò (trọng lượng từ 3,5 đến 5 tạ) đang được trói. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện dụng cụ hành nghề là đoạn ống nước dài hơn 15m và một búa tạ.
Bò được bơm đầy nước vào cơ thể trước khi giết mổ.

 
Tại đây, 2 con bò chuẩn bị giết thịt được bơm no nước. Sau khi bơm, trọng lượng bò tăng đến 60%. Thịt bò khi bị bơm 1 lượng nước lớn vào cơ thể trước khi giết mổ sẽ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bẩn, nhiễm bệnh, ảnh hưởng tới người tiêu dùng. Chủ cơ sở này đã bị Cảnh sát môi trường lập biên bản xử lý. Chủ cơ sở bị lập biên bản

 
Được biết cơ sở của ông Hà hành nghề giết mổ bò đã được hơn 1 năm nay. Mỗi ngày cơ sở giết mổ từ 1 đến 3 con bò, tùy theo nhu cầu tiêu thụ của thị trường. Ống nước dùng để bơm cho bò.

 
Từ đầu năm đến nay, Cảnh sát môi trường và Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cũng liên tiếp bắt nhiều tấn thịt thối của các chủ cơ sở chuẩn bị tung ra thị trường. Thịt thối bị tịch thu chủ yếu là thịt lợn, thỏ, gà... Tất cả số thịt này sau đó đã bị tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật.

Bài viết gốc được đăng tải trên Kênh 14 tại đây:

http://kenh14.vn/xa-hoi/bat-qua-tang-co-so-bom-nuoc-vao-bo-truoc-khi-giet-mo-20160118142021961.chn
Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook