Gia Lai: Bé mới sinh bị ném xuống giếng sâu được cứu sống kỳ diệu - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Bé mới sinh bị ném xuống giếng sâu được cứu sống kỳ diệu

Thứ tư - 25/11/2015 16:00 | Tin Gia Lai chia sẻ
Kênh 14 ngày 25/11 đưa tin nhiều người dân đã phát hiện một cháu bé mới sinh bị ném xuống dưới giếng sâu hơn 10m. Sau khi được đưa tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, cháu bé đã may mắn được các bác sĩ cứu sống.
Tác giả: Dũng Chí - Kênh 14 - 25/11/2015

Ngày 25/11, bà Lê Thị Lan (SN 1943, trú thị trấn Ia Ly, Chư Păh, Gia Lai) là người đang cưu mang cháu bé tại bệnh viện cho biết, khoảng 7h ngày 19/11, một người đàn ông đi ra rẫy cà phê ở trong xã Ia Ly thì nghe tiếng trẻ em khóc yếu ớt. Lần theo tiếng khóc, người này đi về phía cái giếng và nghe tiếng khóc từ dưới giếng vọng lên. Người này ngay lập tức hô hào bà con tìm cách đưa cháu bé lên.
Điều thần kỳ đã đến với cháu bé bị ném xuống giếng sâu.

 
Rất may, những ngày qua trên địa bàn không có mưa nên cháu không bị ngạt nước. Tuy nhiên, trên người cháu có nhiều vết thương, trên người chỉ quấn tã, còn chưa cắt rốn.
 
Bác sĩ Từ Thị Mai Linh - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, bé nhập viện trong tình trạng xây sát toàn thân, sốt, nhiễm trùng cuống rốn, kết quả siêu âm cho thấy bé bị tổn thương ở một số cơ quan như: chấn thương thận, chấn thương gan, tổn thương tuyến thượng thận, tụ máu ở một số cơ quan này. Ngay lập tức, bé được các y, bác sĩ tắm rửa lại lần 2, nuôi dưỡng, dịch truyền và kháng sinh.Bà Lan và cháu bé trong bệnh viện.

 
Sau 6 ngày được các y, bác sĩ chăm sóc tận tình, đến nay các bộ phận bị chấn thương trong cơ thể cháu bé đã ổn định, khoảng 3 ngày nữa có thể xuất viện. Một điều may mắn khác là bé đã được bà Lan nhận nuôi, chăm sóc từ những ngày được phát hiện đến nay.Hiện sức khỏe cháu đã dần ổn định.

 
Ông Nguyễn Thanh Vương - Chủ tịch UBND xã Ia Ly cho biết, cái giếng nơi cháu bé bị vứt sâu khoảng hơn 10m, may mắn lòng giếng khô.
 
Hiện công an xã đang xác minh cha mẹ cháu bé là ai và vì sao cháu bị ném xuống giếng.

Bạn nào có thông tin về cha mẹ cháu bé thì báo giúp cho công an xã Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai.

Bài gốc được đăng tải trên Kênh 14 tại đây: http://kenh14.vn/xa-hoi/be-moi-sinh-bi-nem-xuong-gieng-sau-duoc-cuu-song-ky-dieu-20151125021832380.chn
Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook