Gia Lai: Bị đánh vì dũng cảm… tố cáo điều xấu - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Bị đánh vì dũng cảm… tố cáo điều xấu

Chủ nhật - 25/10/2015 20:40 | Tin Gia Lai chia sẻ
Theo phản ánh của nhiều phụ huynh có con đang học tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (đường Hùng Vương, phường Ia Kring, TP. Pleiku, Gia Lai), mới đây, tại lớp 7/1, học sinh T. (đề nghị giấu tên) bị một bạn thuộc dạng cá biệt đánh ngày này qua ngày khác chỉ vì dám méc cô giáo về tội… hút thuốc lá.


Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du. Ảnh: N.L

 

“Tuy chuyện không liên quan đến con chúng tôi song hành động của cháu T. thật là dũng cảm, đáng biểu dương, ai ngờ lại bị đánh. Chúng tôi không muốn thấy hình ảnh trên sẽ ảnh hưởng đến việc hình thành tính cách của con chúng tôi sau này. Bởi, tính cách ngại nói sự thật vì e đụng chạm đến quyền lợi của bản thân sẽ từ từ hình thành trong chúng thông qua những gì chúng thấy. Ai biết chừng, chúng sẽ có cách xử sự theo kiểu côn đồ giống như học sinh cá biệt kia. Và, trong trường học sao lại để học sinh hút thuốc lá”.- Các phụ huynh lo lắng.   

Làm việc với chúng tôi, ông Trần Mậu Nhân-Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du xác nhận có sự việc trên. Theo đó, vào ngày 17-10-2015, học sinh T. (lớp 7/1) phát hiện bạn học là Nguyễn Tấn Phát (học sinh lưu ban) hút thuốc lá nên đã nói rằng sẽ mách cô giáo chủ nhiệm. Thực tế thì em T. chưa làm việc này thì đã bị Phát dọa đánh và có xảy ra xô xát. Sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã yêu cầu Phát làm kiểm điểm. Cũng theo ông Nhân, trường có đến 2.000 học sinh nên chuyện có vài ba học sinh cá biệt, thích thể hiện ta đây là người lớn là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, về góc độ giáo dục, trường không thể bỏ qua mà không giáo dục đối với học sinh Phát.

Để ngăn chặn tình trạng học sinh hút thuốc lá, nhà trường cũng đã giao cho Đoàn, Đội, giáo viên chủ nhiệm cần thường xuyên kiểm tra các nơi như nhà vệ sinh, căn-ting… “Về phần học sinh T., phải nói rằng đây là một học sinh có ý thức tốt, dám đứng ra đấu tranh chống lại điều xấu trong học đường, làm cho trường ngày càng tốt hơn. Nhà trường sẽ bảo vệ học sinh dũng cảm này. Nói chung, từ khi xảy ra vụ việc đến nay, tình hình nhà trường đã ổn định trở lại”- ông Hiệu trưởng chia sẻ.

 

Ngọc Linh (GLO đưa tin)

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook