Gia Lai: Bị khởi tố vì cho vay tiền - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Bị khởi tố vì cho vay tiền

Thứ bảy - 10/10/2015 22:14 | Tin Gia Lai chia sẻ
Đi đòi nợ nhưng không được, Bùi Thị Hằng bắt hai máy cưa mang về với mục đích buộc con nợ trả tiền nhưng đã bị khởi tố vì hành cưỡng đoạt tài sản.

Sáng ngày 10-10, Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi bị can nhưng cho phép tại ngoại đối với Bùi Thị Hằng (SN 1983, trú phường Hoa Lư, TP Pleiku) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
 

Theo điều tra, chiều ngày 26-8, hai người làm công cho anh Hồ Tố Bình (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, Gia Lai) đang cắt cao su trong của Công ty 72 thì một nhóm đối tượng đi trên xe ô tô 16 chỗ tìm tới lấy đi hai cưa máy rồi rời khởi hiện trường.
 

Sau khi nhận đơn tin báo, Công an huyện Đức Cơ đã xác định được danh tính của một trong số người tham gia vụ cưỡng đoạt trên là Bùi Thị Hằng.
 

Tại cơ quan điều tra, hằng tỏ ra rất ăn năn hối hận và khai nhận là đã lấy hai cưa máy của anh Bình. Nguyên nhân vụ việc là vào đầu năm 2015, Hằng cho anh Nguyễn Văn Nam (SN 1988, làm công cho anh Bình) vay 70 triệu đồng. Qua nhiều lần đòi nhưng Nam lẩn tránh không chịu trả. Tới chiều 26-8, Hằng cùng 3 người khác tìm gặp Nam để đòi tiền nhưng khi tới vườn cao su Công ty 72 thì thấy nhóm người đang cắt cao su nên dừng lại tìm Nam. Dù không thấy Nam nhưng Hằng vẫn kêu những người đi cùng lấy hai máy cưa mang về nhà cất giữ.
 

Sau khi làm việc, Hằng đã giao nộp hai chiếc máy cưa cho cơ quan Công an.
 

"Hành vi phạm tội của bị can Hằng do thiếu hiểu biết về pháp luật gây nên. Để không rơi vào trường hợp này, khi người dân có vướng mắc nợ nền nên có đơn trình báo công an để được hướng dẫn hoặc khởi kiện ra tòa", một lãnh đạo Công an huyện Đức Cơ chỉ dẫn.
 

Hoàng Thanh (Người Lao động đưa tin)

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook