Gia Lai: Bộ tứ "trộm cắp" - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Bộ tứ "trộm cắp"

Thứ tư - 09/12/2015 12:50 | Tin Gia Lai chia sẻ
CQĐT CAH Chư Sê (Gia Lai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Siu Ăn (1998), Rơ Lan Quynh (1999), Siu Juem (1998) và Siu Liu (1998, cùng trú làng Tai Glai, xã Ia Ko, H. Chư Sê) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
Tác giả: Minh Tân - Báo CADN Online - 09/12/2015

Theo hồ sơ của CQĐT CAH Chư Sê, 2 giờ ngày 26-10, sau khi đi nhậu về, Siu Ăn nảy sinh ý định trộm cắp tài sản nên rủ Quynh, Juem, Liu qua làng Obung (xã Ia Ko) tìm nhà người dân sơ hở để trộm cắp tài sản. Khi ngang qua nhà chị Nguyễn Thị Thu Thảo (1993, trú làng Obung), thấy mọi người ngủ say, Quynh và Liu dùng thanh sắt cạy cửa phía sau nhà để cho Ăn và Juem đột nhập lấy trộm 1 máy tính xách tay hiệu Asus và 3,9 triệu đồng rồi tẩu thoát.
Siu Ăn, Rơ Lan Quynh, Siu Juem và Siu Liu.

 

Cũng trong ngày 26-10, lúc 12 giờ 30, khi đi chơi ngang qua tiệm bánh kem của gia đình chị Đào Thị Hoài (1994, trú làng Obung), thấy mở cửa nhưng không có người bên trong nên cả bốn tính chuyện đột nhập. Juem và Liu đứng ngoài cảnh giới, Ăn cùng Quynh lẻn vào trong lấy trộm 1 ĐTDĐ hiệu Nokia Lumia 620, 1 ĐTDĐ hiệu Oppo Neo 3. Ăn và Juem đem toàn bộ số tài sản trộm được ở nhà chị Thảo và chị Hoài đi bán được 5 triệu đồng, cùng nhau ăn nhậu.
 

Sau khi tiêu “chớp nhoáng” số tiền trên, 21 giờ ngày 29-10, bộ tứ này tiếp tục bàn nhau trộm cà-phê về bán. Cả nhóm vào rẫy cà-phê của anh Trương Văn Vinh (ở làng Tai Glai), tuốt trộm được 84kg cà-phê tươi. Thấy rẫy cà-phê bên cạnh rẫy anh Vinh sai quả, cả nhóm tiếp tục kéo sang tuốt trộm thêm 85kg nữa. Số cà-phê này, Quynh và Juem đem bán được 990 ngàn đồng chia nhau tiêu xài.
 

Không chỉ trộm cắp cà-phê, nhóm đối tượng này còn lang thang vào các rẫy cà-phê, lợi dụng người dân mải làm việc, sơ hở trong việc trông coi xe máy để trộm cắp. 9 giờ ngày 31-10, Ăn rủ Quynh, Juem và Liu đi vào các rẫy cà-phê để “nhảy xế”. Phát hiện xe máy BKS 81H9-0705 của anh Hoàng Xuân Nhương (1972, trú làng Tai Glai) để ở rẫy cà-phê không có người trông giữ, chúng lấy trộm xe rồi tẩu thoát. Sau khi gặp anh Vũ Nguyên Cường (trú xã Ia Vê, H. Chư Prông), Quynh gạ gẫm: “Xe của gia đình cho, giờ không có tiền đổ xăng nên bán” và được Cường mua lại với giá 1 triệu đồng.
 

Ngoài 4 vụ trộm cắp nói trên, qua đấu tranh mở rộng, các đối tượng khai nhận, trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 9-2015, chúng cùng nhau thực hiện 9 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các xã Ia Ga, Ia Băng, Ia Lâu (H. Chư Prông, Gia Lai) và các xã Ia Hla, Chư Đôn (H. Chư Pưh). Toàn bộ số xe máy trộm được, các đối tượng đã đem bán rồi chia nhau tiêu xài.
 

CQĐT CAH Chư Sê đã thu hồi được chiếc xe máy mà các đối tượng trộm của anh Hoàng Xuân Nhương. Theo kết quả định giá của Hội đồng Định giá tài sản trong tố tụng hình sự H. Chư Sê, tổng giá trị tài sản mà Siu Ăn cùng đồng bọn trộm trong 4 vụ ở xã Ia Ko là 14.248.500 đồng. Hiện CAH Chư Sê đang phối hợp với CAH Chư Pưh và CAH Chư Prông điều tra mở rộng vụ án.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo CADN Online tại đây:

http://cadn.com.vn/news/61_141484_bo-tu-tro-m-ca-p.aspx

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook