Gia Lai: Cảm động thầy cô vùng cao góp tiền nấu bánh chưng tặng học sinh - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Cảm động thầy cô vùng cao góp tiền nấu bánh chưng tặng học sinh

Chủ nhật - 31/01/2016 21:02 | Tin Gia Lai chia sẻ
Thương học sinh chưa bao giờ được ăn bánh chưng, mỗi giáo viên Trường Tiểu học bán trú Đăk Rong (xã Đăk Rong, Kbang, Gia Lai) góp từ 300 nghìn đến 2 triệu đồng, rồi tự tay đùm 1.500 chiếc bánh chưng, tặng cho các em học sinh và 100 hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán.
> Gia Lai: Ngôi trường đẹp nhất vùng sâu Tây Nguyên
> Gia Lai: Nửa đêm đưa học sinh đến trường
> Gia Lai: Gọi học sinh từ… 3 giờ sáng!
> Gia Lai: Tâm sự xót xa của cô giáo 9X phải nghỉ việc vì hết hợp đồng

Tác giả: Dũng Chí - Báo Trí Thức Trẻ/Kênh 14 - 31/01/2016


Trường Tiểu học bán trú Đăk Rong là một trong những trường vùng sâu, vùng xa khó khăn bậc nhất tỉnh Gia Lai. Học sinh ở đây chủ yếu người đồng bào dân tộc thiểu số. Để học sinh đến lớp, các thầy cô trong trường phải đến từng nhà đón học sinh. Dù ngày nắng, cũng như giá rét, giáo viên trường Đăk Rong luôn phải dậy từ 2 đến 3 giờ sáng, băng rừng lội suối đến gõ đưa học sinh tới trường.
 

Tình cảm của những người thầy, người cô ở xã đặc biệt khó khăn dành cho học sinh thì không có từ nào diễn tả hết. Những ngày giáp Tết, 37 cán bộ, giáo viên nhà trường quyên góp được hơn 35 triệu đồng. Số tiền này còn lớn hơn rất nhiều số tiền 200 nghìn mỗi giáo viên ở Gia Lai được hỗ trợ Tết. Tiền góp được, các thầy cô dùng mua nguyên liệu để đùm bánh chưng dành tặng cho các em và hộ gia đình nghèo trong xã.
Các thầy cô cùng chung tay làm bánh chưng cho học sinh ăn Tết.


 

Các thầy thì mổ lợn do nhà trường tự nuôi để làm nhân, các cô lo chuẩn bị lá dong để đùm bánh. Chiều đến, thầy cô và các em học sinh cùng nhau nhóm lửa, nấu bánh. Gần 1 tuần qua, cứ có thời gian rảnh, thầy cô lại cùng nhau đùm bánh chưng. Đến hôm nay, ngày học cuối cùng trước khi nghỉ Tết, 1.500 chiếc bánh chưng đã nấu xong.
 

Trước khi các em về ăn Tết với gia đình, nhà trường đã tận tay trao cho những chiếc bánh chưng. Trường có 391 học sinh, mỗi học sinh được trao 3 chiếc bánh chưng. Ngoài ra, trường còn chọn 100 gia đình nghèo nhất trên địa bàn xã để tặng cho mỗi gia đình 1 cặp bánh. Bánh chưng được nấu ngay tại sân trường Mẻ bánh chưng đầu tiên ra lò Tết này nhiều gia đình ở xã Đăk Rong đã có bánh chưng để ăn

 
Thầy Phạm Quốc Tuấn- Hiệu trưởng nhà trường cho biết, học sinh ở trường chỉ biết đến bánh chưng qua sách vở. Nhiều em thường hỏi các thầy cô bánh chưng như thế nào? Xuất phát từ đó, các thầy cô ở trường quyết định quyên góp tiền, tự tay làm bánh chưng tặng các em và những hộ gia đình nghèo.Các em học sinh lần đầu được biết đến bánh chưng tỏ ra rất phấn khởiBánh chưng được xếp ngay ngắn ngay tại nhà trường. Các em nhận bánh trong niềm háo hứng và vui vẻ

 
"Năm trước, chúng tôi phát bánh chưng cho các em, nhiều em ăn hết hơn nửa cái bánh một lúc, thấy vậy chúng tôi rất vui. Tết này, chúng tôi quyên góp để đùm thêm bánh chưng. Với mong muốn thêm nhiều em được ăn bánh chưng, thứ bánh mà giường như đối với người Việt Nam quá đỗi bình thường nhưng không thể thiếu trong ngày Tết", thầy Tuấn tâm sự.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Kênh 14 tại đây:

http://kenh14.vn/xa-hoi/cam-dong-thay-co-vung-cao-gop-tien-nau-banh-chung-tang-hoc-sinh-20160131134932868.chn
Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook