Gia Lai: Cha ung thư, mẹ viêm khớp mãn, con tàn tật

Thứ năm - 20/10/2016 09:10
Nhiều năm trời, người cha nghèo đã đi nhiều nơi, kiếm thầy giỏi thuốc hay để hy vọng chữa khỏi bệnh cho đứa con tật nguyền. Cậu bé ấy không khỏi, mang lại gánh nặng cho gia đình vì chỉ nằm một chỗ. Số nợ chữa bệnh cho con trả chưa cạn, cha lại mắc căn bệnh ung thư thanh quản. Người mẹ cũng đau khớp không làm được nhiều. Cả gia đình lâm vào cảnh cùng quẫn thật sự.
Tác giả: Đức Toàn - Báo VietNamNet - 18/10/2016

Cả nhà bệnh tật
 

Ông Nguyễn Văn Sỹ (60 tuổi ở thôn Chư Hậu 6, xã IA Bã, huyện IA Grai, tỉnh Gia Lai) mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư thanh quản suốt hơn một năm, lại được chẩn đoán viêm họng mãn tính.
 

Cách đây gần 2 năm, ông Nguyễn Văn Sỹ bị ho liên tục và rát cổ, sút cân, sức khỏe giảm sút. Gia đình tự mua thuốc về uống không khỏi, khi ông Sỹ đến bệnh viện khám được bác sĩ tiên đoán do bị viêm họng mãn tính.
Ông Nguyễn Văn Sỹ đang rất bế tắc vì không có tiền chữa bệnh.

 

Suốt một năm rưỡi ông Sỹ điều trị theo toa thuốc viêm họng mãn tính mà không khỏi. Không những thế, tình hình sức khỏe của ông càng ngày càng sa sút, giọng nói khàn đặc, hầu như bỏ bê công việc không làm được gì.
 

Quá sốt ruột, vợ ông Sỹ đã cùng chồng xuống TP.HCM để khám bệnh, sau khi siêu âm xét nghiệm phát hiện ông đã bị ung thư thanh quản giai đoạn 3.
 

Sau một thời gian điều trị, gia đình ông đã quá cạn kiệt không còn khả năng tiếp tục điều trị. Liệu trình điều trị 15 toa thuốc nhưng mới được 5 toa, ông đã phải xin bác sĩ cho về vì không còn khả năng theo đuổi.
 

Không ai kiếm ra tiền
 

Gia đình ông Sỹ có 4 người con, 3 người đã có gia đình riêng, chủ yếu sống bằng nghề làm thuê làm mướn nên không giúp bố mẹ được nhiều.
 

Trước đây, khi còn khỏe, ông bà vẫn lao động kiếm tiền nuôi cậu con tàn tật. Dù cuộc sống khó khăn nhưng vẫn đắp đổi qua ngày. Gần 2 năm nay, ông Sĩ bị bệnh, hầu như tháng nào cũng tới bệnh viện mua thuốc, công việc không làm được gia đình gặp khó khăn.
Hai vợ chồng bệnh tật và đứa con tật nguyền

 

Sau một thời gian điều trị, ông bà không còn khả năng tiếp tục theo đuổi. Ông bà đã xin bác sĩ cho về vì hết tiền.
 

Chia sẻ với chúng tôi bà Nguyễn Thị Kiểu vợ ông Sỹ cho biết: “Bây giờ gia đình tôi 3 người đều bệnh, lo miếng ăn cũng khó chưa nói tới chữa bệnh. Tôi đã cố gắng đến mức này là hết sức rồi. Con cái có 4 đứa, 3 đứa có gia đình riêng, chúng nó làm cũng chả đủ ăn nó có giúp cha mẹ nhưng chẳng được bao nhiêu. Hai thân già bệnh tật, còn một cậu con 16 tuổi tật nguyền nằm một chỗ. Giờ không còn tiền chữa nữa đành xin bác sĩ cho về chấp nhận số phận”.
 


Mọi sự giúp đỡ xin gửi trực tiếp về:
 

- Bà Nguyễn Thị Kiểu (thôn Chư Hậu 6, xã Ia Bã, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai - SĐT: 0974 457 732)
 


Bài viết gốc được đăng tải trên Báo VietNamNet tại đây:

http://vietnamnet.vn/vn/ban-doc/chia-se/334067/cha-ung-thu-me-viem-khop-man-con-tan-tat.html

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây