Gia Lai: Chậm triển khai, Hoàng Anh Gia Lai bị thu hồi dự án

Thứ tư - 13/04/2016 11:43
Thực hiện kết luận của Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa quyết định thay đổi chủ đầu tư dự án Trung tâm thương mại TP. Pleiku từ Hoàng Anh Gia Lai Group sang Công ty TNHH Đại Phát (Gia Lai).
Tác giả: Thanh Lâm - Báo Tầm Nhìn - 13/04/2016

Nguyên nhân thay đổi chủ đầu tư là do Hoàng Anh Gia Lai quá chậm trong việc triển khai dự án được giao từ năm 2013 này. Trong khi đó, UBND tỉnh Gia Lai đặt kỳ vọng rất lớn vào Trung tâm Thương mại TP. Pleiku vì ngoài mục đích đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế còn góp phần xây dựng bộ mặt thành phố ngày càng hiện đại và khang trang hơn, xứng tầm là đô thị loại I trong tương lai không xa.
Mô hình dự án Trung tâm thương mại Pleiku của Hoàng Anh Gia Lai vẫn còn nằm trên giấy sau 3 năm được cấp phép

 

Dự án Trung tâm thương mại TP. Pleiku được UBND tỉnh Gia Lai trao chứng nhận đầu tư cho Hoàng Anh Gia Lai tại Hội nghị xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên lần thứ II năm 2013. Dự kiến, quy mô dự án gồm 7 tầng, với diện tích sàn gần 40.900 m2, tổng vốn đầu tư khoảng 300 tỷ đồng. Trong vòng 2 năm (2014-2016), dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên cho đến nay, dự án này vẫn chỉ nằm trên giấy.
 

Bên cạnh việc thay đổi chủ đẩu từ, để tạo điều kiện cho chủ đầu tư mới sớm triển khai dự án, UBND tỉnh Gia Lai giao UBND TP. Pleiku, Sở KH&ĐT làm việc với là Công ty TNHH Đại Phát, các hộ kinh doanh có liên quan để bàn bạc, thống nhất, tạo sự đồng thuận cao, sau đó lập phương án cụ thể trình UBND tỉnh xem xét, báo cáo Thường trực Tỉnh uỷ, Ban thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến trước khi triển khai thực hiện.
Trung tâm thương mại hiện nay của Phố núi Pleiku đã trở thành "chiếc áo chật" không đáp ứng kịp sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương (Ảnh Internet)

 

Được biết, Trung tâm Thương mại Pleiku hiện tại đã được xây dựng từ năm 1997, có diện tích 14.000 m2, gồm gần 900 hộ kinh doanh đủ các loại hàng hóa, đáp ứng phần lớn nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn thành phố cũng như các huyện, thị xã trong tỉnh. Số hộ kinh doanh tại đây khá đông nhưng diện tích chật hẹp, không đáp ứng được nhu cầu khiến tiểu thương bán tràn ra đường, gây mất mỹ quan và trật tự đô thị.
 

Ngoài ra, hệ thống thoát nước chưa phát huy hiệu quả nên phía bên trong Trung tâm Thương mại, nước thải luôn trong tình trạng tồn đọng; những trang bị cần thiết như phương tiện phòng - chống cháy nổ cũng chưa được đầu tư bài bản… Bởi vậy, việc đầu tư, xây dựng lại Trung tâm Thương mại là nhu cầu có thực và vô cùng cần thiết để một phần bộ mặt đô thị Pleiku được khang trang, sạch đẹp hơn!

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Tầm Nhìn tại đây:

http://tamnhin.net/cham-trien-khai-hoang-anh-gia-lai-bi-thu-hoi-du-an-97671.html

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây