Gia Lai: Cháy rừng trên đèo Mang Yang

Thứ sáu - 01/04/2016 10:18
Khoảng 14 giờ ngày 1.4, tại khu vực hơn 200 ha rừng thông thuộc đèo Mang Yang, trên trục đường quốc lộ 19, đoạn giáp ranh hai huyện Đăk Pơ và Mang Yang (Gia Lai), đã xảy ra cháy lớn.
> Liên tiếp cháy kho nông sản ở Gia Lai
> Gia Lai: Cháy kho đạn cũ, Chủ tịch tỉnh trực tiếp chỉ đạo chữa cháy
> Gia Lai: Lửa bao trùm tòa nhà lớn nhất huyện Chư Sê
> Gia Lai: 3 cháu nhỏ hoảng loạn trong ngôi nhà cháy bị khóa cửa ngoài

Tác giả: Trần Hiếu - Báo Thanh Niên - 01/04/2016
Đám cháy đang lan nhanh - Ảnh: Trần Hiếu

 
Nhiều đám cháy nhỏ bùng lên từ khu rừng thông, gặp phải gió lớn và thảm thực bì khô trong mùa hạn đã bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa lan nhanh trong khu rừng thông.
 
Lực lượng chữa cháy gần 100 người của chủ rừng là Ban quản lý rừng phòng hộ bắc An Khê, Hạt kiểm lâm H.Đăk Pơ và chủ nhận khoán rừng đã tập trung chữa cháy.
 
Tuy nhiên, do lửa cháy mạnh, bốc cao và địa hình dốc cao nên việc chữa cháy không hiệu quả. Một số đường ranh cản lửa đã được phát khẩn cấp để ngăn ngọn lửa lan nhanh trong khu rừng thông ken dày.Ngọn lửa lan nhanh - Ảnh: Trần Hiếu

 
Lửa lớn cùng nhiều cột khói bốc cao hàng trăm mét của khu rừng thông trồng trên núi cao đã ngăn cản lực lượng chữa cháy, ảnh hưởng đến giao thông qua lại trên đèo Mang Yang, cung đường huyết mạch trên quốc lộ 19.
 
Trong đám cháy rừng có nhiều tiếng nổ lớn của những quả đạn còn sót lại từ thời chiến tranh, rất nguy hiểm.Cháy lớn rừng thông trên đèo Mang Yang - Ảnh: Trần Hiếu

 
Khu vực này thiếu nước, thiếu phương tiện chữa cháy hiệu quả nên ngọn lửa mặc sức lan nhanh trong khu rừng thông.
 
Hiện lực lượng chữa cháy đang được huy động thêm để ngăn lửa lan nhanh sang khu vực khác. Tuy nhiên, việc chữa cháy đang rất khó khăn.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Thanh Niên tại đây:

http://thanhnien.vn/thoi-su/chay-rung-tren-deo-mang-yang-687538.html
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây