Gia Lai: Chiêu lừa tinh vi khiến nhiều người bán vé số "sập bẫy"

Thứ sáu - 13/01/2017 02:46
Chiều 12.1, Công an thị xã Ayun Pa (Gia Lai) cho biết đơn vị đang tiến hành truy bắt đối tượng có hành vi lừa đảo với những người bán vé số trên địa bàn.
Tác giả: Đăng Nhật - Báo Dân Việt - 13/01/2017Tờ kết quả giả và vé số của đối tượng lừa đảo.

Thông tin ban đầu, có một đối tượng là nam giới, tiếp cận những người bán vé số, giả vờ hỏi mua và cầm khoảng 3-4 tờ vé số cùng một mã số 09247 ra ngày 28.12.2016 của Công ty Xổ số kiến thiết Khánh Hòa xin dò (vé số không trúng thưởng). Lợi dụng sự mất cảnh giác của người bán vé số, đối tượng này đã tráo tờ thông báo kết quả thật bằng tờ giả có dãy số trúng giải 6 bị thay đổi trùng khớp, còn các giải khác đều được giữ nguyên. Tưởng đối tượng này đã trúng giải, nhiều người bán vé số đồng ý mua lại vé số của hắn với giá là 500 ngàn đồng/tờ.
 

Theo thống kê sơ bộ, tại thị xã Ayun Pa, đã có 7 người bán vé số bị lừa 26 tờ cùng mã số 09247, trị giá 13 triệu đồng.
 

Theo Công an thị xã Ayun Pa, đối tượng này nhắm tới những người bán vé số đã già cả và chuẩn bị trước bản kết quả giả tại thời điểm cách ngày dò rất lâu; giải thưởng nhỏ nên người bán vé số không để ý. Đây là đối tượng hoạt động lưu động, chỉ thực hiện hành vi trong khoảng thời gian ngắn; rất có thể sẽ “giở chiêu” tương tự ở các địa bàn khác nên người bán vé số cần cảnh giác.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Dân Việt tại đây:

http://danviet.vn/tin-tuc/chieu-lua-tinh-vi-khien-nhieu-nguoi-ban-ve-so-sap-bay-738272.html


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây