Gia Lai: Chồng trộm chó, vợ bán thịt cầy - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Chồng trộm chó, vợ bán thịt cầy

Thứ năm - 05/11/2015 18:54 | Tin Gia Lai chia sẻ
Sau thời gian theo dõi, mật phục, CAP Yên Thế (TP Pleiku, Gia Lai) đã bắt quả tang Lê Thọ Thưởng (1974, trú 44/18-Ký Con, tổ 7, P. Yên Thế, TP Pleiku) về hành vi trộm cắp tài sản. Thu giữ tại nhà Thưởng 9 con chó đã bị làm thịt cùng các dụng cụ bắt trộm chó và tang vật liên quan.
> Gia Lai: Tóm "cẩu tặc" tại quán cầy tơ
> Gia Lai: Nỗi đau hai cha con chết thảm trong tay kẻ trộm chó
> Gia Lai: Nhức nhối nạn "cẩu tặc" hoành hành
> Gia Lai: Một đêm bắt 4 đối tượng trộm chó


Thời gian gần đây, qua thông tin người dân phản ánh, không chỉ trên địa bàn P. Yên Thế (TP. Pleiku, Gia Lai) mà nhiều khu vực trên địa bàn TP Pleiku xảy ra nạn trộm chó phức tạp. Không những thế, các đối tượng trộm chó thường rất manh động, sẵn sàng dùng hung khí, ớt bột để chống trả sự truy bắt của người dân và cơ quan chức năng.
 

Trước tình hình đó, lãnh đạo CATP Pleiku chỉ đạo CA các phường, xã tăng cường TTKS, nắm tình hình nhằm phát hiện, bắt giữ, xử lý các đối tượng trộm chó. Nhận chỉ đạo của lãnh đạo CATP Pleiku, CAP Yên Thế thành lập tổ công tác nhằm tập trung giải quyết nạn trộm chó trên địa bàn. Ngay sau đó, tổ công tác gồm đại úy Lường Hùng Tuấn, thiếu tá Trần Văn Tuấn, trung úy Phạm Hồng Cường và trung sĩ Nguyễn Trung Nguyên được giao nhiệm vụ tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn trộm chó, tiêu thụ chó trên địa bàn cũng như các địa phương lân cận. Đồng thời, tiến hành thu thập các thông tin, tài liệu qua những người dân về hành vi, phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trộm chó. Bên cạnh đó, CAP cũng phát động, tuyên truyền cho các tổ dân phố tố giác đối với loại tội phạm này.
 Lê Thọ Thưởng cùng dụng cụ để bắt trộm chó.

 

Qua 20 ngày triển khai các biện pháp, tổ công tác nhận thấy Lê Thọ Thưởng (1974, trú 44/18-Ký Con, tổ 7, P. Yên Thế) có nhiều biểu hiện nghi vấn trộm và tiêu thụ chó chuyên nghiệp. Tiến hành tiếp cận, xác minh thì được biết Thưởng có biểu hiện bất minh về thời gian, đi về đêm hôm. Không chỉ thế, vợ Thưởng là Lê Thị Mai (1980) hành nghề bán thịt chó tại chợ Yên Thế. Bí mật tiếp cận nhà vợ chồng này, tổ công tác phát hiện khu vực phía sau nhà có đầy đủ các dụng cụ để nhốt, làm thịt chó. Phía căn bếp của nhà Thưởng luôn có 2 tủ lạnh bên trong nghi đựng chó trộm cắp đã được làm thịt. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác xác định: 5 giờ ngày 26-10, Thưởng trộm 2 con chó tại khu vực nhà hàng Thiên Thanh 1 (P. Hoa Lư, TP Pleiku), sau đó đưa về nhà làm thịt và trữ trong tủ lạnh. Đến 11 giờ ngày 27-10, thiếu tá Nguyễn Hoàng Cầm đã chỉ đạo tập trung lực lượng tiến hành kiểm tra nhà vợ chồng Thưởng. Tại đây, qua kiểm tra phòng bếp, lực lượng CAP phát hiện 9 con chó đã bị làm thịt, để trong 2 tủ lạnh, trong đó có 2 con chó Thưởng trộm tại khu vực P. Hoa Lư. Tại phòng tắm, phát hiện dây thòng lọng, bình ắc-quy, bộ kích điện để bắt chó... Ngay sau đó, CAP Yên Thế đã tiến hành bắt giữ Lê Thọ Thưởng và thu giữ các tang vật.
 

Tại trụ sở CAP, Thưởng tỏ ra bất hợp tác, ngoan cố cho rằng số thịt chó đang cất tại nhà là mua lại của một số người lạ về làm thịt rồi bán kiếm lời chứ không trộm cắp. Còn về dây thòng lọng và bộ kích điện, Thưởng khai "nhặt được trong lúc đi mua chó". Kiên trì đấu tranh, cuối cùng các ĐTV đã buộc Thưởng phải khai nhận toàn bộ hành vi của mình.
 

M.T (CADN Online đưa tin)

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook