Gia Lai: Chủ đầu tư đã đền bù 5,2 tỷ đồng vụ vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2 - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Chủ đầu tư đã đền bù 5,2 tỷ đồng vụ vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2

Thứ năm - 03/12/2015 17:11 | Tin Gia Lai chia sẻ
Đến nay, chủ đầu tư đã hoàn thành đền bù 5,2 tỷ đồng cho 234 hộ dân bị thiệt hại trong sự cố vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2 lần hai.
> Gia Lai: Doanh nghiệp chây ỳ đền bù sau sự cố vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2
> Gia Lai: Đã bồi thường 2,5 tỷ đồng vụ vỡ đê quai thủy điện Ia Krêl 2
> Gia Lai: Vụ vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2 - Dân mỏi mòn chờ đền bù
> Vụ vỡ Thủy điện Ia Krêl 2: Tan hoang khi lũ dữ đi qua
> Gia Lai: Toàn cảnh dự án thủy điện liên tiếp vỡ gây nhiều bất an

Sáng nay (3/12), UBND xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai cho biết, chủ đầu tư công trình thủy điện Ia Krêl 2 vừa hoàn thành đền bù thiệt hại cho dân sau 14 tháng xảy ra sự cố vỡ đập lần hai.
Đập thủy điện Ia Krêl 2 bị vỡ gây thiệt hại nặng nề cho người dân

 

Hôm qua (2/12), chủ đầu tư công trình thủy điện Ia Krêl 2 là Công ty cổ phần công nghiệp và thủy điện Bảo Long Gia Lai đã chi trả lần 3 với số tiền 1,8 tỷ đồng để bồi thường thiệt hại trong vụ vỡ đập xảy ra tháng 8 năm ngoái.
 

Như vậy, đến nay đơn vị này đã hoàn thành đền bù 5,2 tỷ đồng cho 234 hộ dân bị thiệt hại trong sự cố vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2 lần hai.
 

Công trình thủy điện Ia Krêl 2 gặp sự cố vỡ đập trong hai năm liên tiếp vào tháng 6/2013 và tháng 8/2014, làm thiệt hại hàng trăm ha cây trồng và hoa màu của nhân dân phía hạ lưu trị giá khoảng 7 tỷ đồng.
 

Đáng lưu ý, sau sự cố vỡ đập lần đầu, ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm trong thi công thủy điện này. Tuy nhiên, những sai phạm đã không được ngăn chặn dẫn đến sự cố vỡ đập lần hai.
 

Sau lần này, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đã trực tiếp đến Gia Lai chỉ đạo quyết liệt điều tra nguyên nhân và phải làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức có liên quan, nhưng đến nay vẫn chưa có một cá nhân, tổ chức nào bị kỷ luật hay chịu trách nhiệm trước pháp luật trong hai lần xảy ra sự cố vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo VOV tại đây:

http://vov.vn/kinh-te/chu-dau-tu-da-den-bu-52-ty-dong-vu-vo-dap-thuy-dien-ia-krel-2-455955.vov

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook