Gia Lai: Chủ tịch Hội phụ nữ thị trấn Yaly sử dụng học bạ và bằng THPT giả - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Chủ tịch Hội phụ nữ thị trấn Yaly sử dụng học bạ và bằng THPT giả

Thứ sáu - 14/10/2016 18:46 | Tin Gia Lai chia sẻ
Mặc dù chỉ học hết cấp 2 nhưng bà Đỗ Thị Trúc Ly vẫn giữ nhiều chức vụ tại thị trấn Yaly từ nhiều năm nay và hiện đang giữ chức vụ chủ tịch Hội phụ nữ của thị trấn này. Để hợp pháp thủ tục hành chính, bà Ly đã sử dụng học bạ và bằng cấp 3 giả, thậm chí được Sở Nội Vụ tỉnh Gia Lai cử đi học lớp Trung cấp luật để thành cán bộ dự nguồn.
Tác giả: Tiến Nhuệ, Hải Nguyễn - Báo Pháp Luật & Xã hội - 14/10/2016

Theo phản ánh của người dân sinh sống tại thôn Ya Ping, Thị trấn Yaly thì việc bầu cử nhiệm kỳ vừa qua khóa (2016-2020) ở tại địa bàn đang còn nhiều vấn đề chưa được bà con nhân dân tin tưởng. Đó là chuyện “bất thường” với nữ cán bộ hiện đang công tác tại UBND thị trấn Yaly đã có bằng cấp 3, nay còn đi học lớp bổ túc văn hóa với lý do đi học thêm kiến thức. Đó là bà Đỗ Thị Trúc Ly (SN 1985, ngụ tại Ia Mơ Nông, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai). Bà Ly làm việc tại Trụ sở UBND thị trấn Yaly, hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ thị trấn này. Qua nhiều lần cơ cấu, bà Ly được làm cán bộ nguồn của thị trấn, giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại chính quyền.
Ảnh minh họa

 

Quá trình xác minh được biết, bà Ly có học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3 “giả” của trường THPT Yaly theo sổ số (0063/2001/THPT). Tại cuốn học bạ này, có ghi đầy đủ thông tin thời gian học cấp 3 của bà Ly, có các điểm số, có giáo giáo viên chủ nhiệm phê duyệt, và hơn thế nữa là sự đóng dấu và xác nhận dấu đỏ của vị hiệu trưởng là bà Trịnh Thị Trang, nguyên hiệu trưởng trường cấp 3 Yaly năm 2001. Nhờ những tấm bằng này tiếp tục “tốt nghiệp” ngành trung cấp luật của Trường Cao Đẳng Kinh tế- Kỹ thuật tỉnh Kon Tum và giữ nhiều chức vụ tại thị trấn.
 

Cũng nhờ cuốn sổ học bạ và bằng THPT này nên bà Ly được xét vào cán bộ nguồn của thị trấn Yaly.Tại băn bản số (1129/SVN/CCVC ngày 30-8-2010) của Sở Nội Vụ tỉnh Gia Lai công nhận học sinh Đỗ Thị Trúc Ly có trình độ học vấn 12/12, được cử đi học lớp Trung cấp Luật và kinh phí mở lớp học là từ nguồn ngân sách tỉnh cấp năm 2010, bà Ly được bố trí nhiều công việc trong sự cơ cấu tại UBND thị trấn Yaly.
 

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Cứ- Bí thư Đảng ủy Thị Trấn Yaly, ông Cứlòng vòng đưa hết chuyện này, sang chuyện kia, PV đặt câu hỏi một đường, trả lời một nẻo. “Nói chung công tác quản lý cán bộ nơi đây phức tạp lắm.Vấn đề chị Ly, tôi cho rằng học được Trung cấp luật thì tương đương với bằng cấp 3 nên không có gì phải bàn cãi hết. Trong cơ quan có tới 3 người cơ, còn bây giờ muốn biết chị Ly có sai phạm hay không thì các anh phải có bằng cấp THPT chứng minh cho tôi xem, lúc đó tôi thua”.Chính việc này bà Ly cũng thừa nhận rằng: “Tôi chỉ học đến  THCS và có bằng cấp 2”.Trên thực tế, hiện giờ bà Ly đang học lớp bổ túc văn hóa.
 

Ông Dương Công Luật- Phó hiệu trưởng nhà trườngTHPT Yaly cho biết: “Thông tin bằng tốt nghiệp THPT và học bạ của chị Đỗ Thị Trúc Ly thì chúng tôi đã kiểm tra toàn bộ dữ liệu khóa học năm 2003-2004, hoàn toàn không có dữ liệu học sinh này tham gia. Cụ thể qua sổ điểm tại các khối 12A,B,C,D không có danh sách học sinh mang tên Đỗ Thị Trúc Ly. Hơn nữa, qua đối chiếu với học bạ của chị Ly thì chữ ký của tôi trong môn: Văn – Tiếng Việt do tôi ký hoàn toàn không đúng vào thời điểm đó”.
 


Từ tháng 4-2002 đến 2008, bà Ly giữ chức văn phòng thủ quỹ, bí thư chi đoàn xã Yaly. Từ tháng 5-2009 đến 2012 bà Ly giữ chức chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ, kiêm văn phòng đảng ủy xã Yaly. Từ tháng 7-2012 đến tháng 12-2015: Giữ chức Văn phòng đảng ủy Thị Trấn và từ tháng 5-2016 đến nay, bà Ly giữ Chủ tịch hội liên hiệp thị trấn YaLy.
 

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Pháp Luật & Xã hội tại đây:

http://phapluatxahoi.vn/ban-doc/chu-tich-hoi-phu-nu-thi-tran-yaly-su-dung-hoc-ba-va-bang-thpt-gia-120289

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook