Gia Lai: Chủ tịch Phường bị "tố" dùng tiền quyên góp ủng hộ người nghèo để ăn tất niên - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Chủ tịch Phường bị "tố" dùng tiền quyên góp ủng hộ người nghèo để ăn tất niên?

Thứ sáu - 06/11/2015 21:48 | Tin Gia Lai chia sẻ
Ngày 26/10 vừa qua, một người dân đã viết đơn “tố” UBND phường Diên Hồng (TP Pleiku) sử dụng tiền của các nhà hảo tâm ủng hộ giúp đỡ cho hộ nghèo, hộ khó khăn để tổ chức tất niên đón Tết Ất Mùi.

Bên cạnh đơn tố cáo, người dân đã cung cấp cho chúng tôi bản báo cáo số 19/BC-UBND ngày 22-2-2015 về kết quả chương trình tặng quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn Xuân Ất Mùi 2015 do ông Vũ Tiến Anh, chủ tịch UBND phường ký.
 

Theo báo cáo này, UBND phường Diên Hồng đã quyên góp của các Doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn được 33,8 triệu đồng và hàng trăm suất quà. Những suất quà này sau đó đã được phát cho các hộ nghèo, hộ khó khăn. Tuy nhiên, số tiền mặt quyên góp lại được phường này chi ra để tổ chức bữa cơm tất niên với 150 suất ăn (150 nghìn đồng/suất), tổng chi phí 36,5 triệu đồng. Trong mục cân đối thu chi, số tiền âm hơn 2,7 triệu đồng sẽ được cân đối trong kinh phí hoạt động của phường.
báo cáo số 19/BC-UBND ngày 22-2-2015 về kết quả chương trình tặng quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn Xuân Ất Mùi 2015 do ông Vũ Tiến Anh, chủ tịch UBND phường ký.Trang 2 báo cáo

 

Làm việc với Phóng viên báo Điện tử Tầm Nhìn, ông Vũ Tiến Anh, Chủ tịch UBND phường Diên Hồng cho biết, việc lấy tiền quyên góp ủng hộ người nghèo để tổ chức tất niên là không chính xác, mà tiền đó do doanh nghiệp đến ăn tất niên bỏ phong bì. Theo ông Anh, nhiều đơn vị đã ủng hộ quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn đã được UBND phường trao đến tận tay. Sau đó, phường tổ chức buổi tất niên thân mật mời những hộ người nghèo, cán bộ, doanh nghiệp cùng tham dự. Khi nhiều đơn vị, doanh nghiệp đến tham dự tất niên họ có bỏ phong bì riêng để ủng hộ cho kinh phí tổ chức tất niên. Cái sai của UBND phường là làm báo cáo lại đi gộp 2 phần ủng hộ quà và ủng hộ phong bì của DN vào làm 1 nên mới gây hiểu lầm.
 

“Chúng tôi không có mục đích vụ lợi, mà chỉ muốn tổ chức một bữa tiệc thân mật để kết nối người dân, doanh nghiệp với cán bộ trong phường được gần nhau hơn”. Ông Tiến Anh chia sẻ.
 

Theo tìm hiểu của PV, vụ “ tố” này đang được Thanh tra TP. Pleiku (Gia Lai) thụ lý. Chúng tôi sẽ thông tin khi có kết luận từ cơ quan chức năng.
 

Hà Chính – Tuấn Anh (Tầm Nhìn đưa tin)

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook