Gia Lai: Công an TP. Pleiku thẳng thắn xử lý cán bộ chiến sĩ vi phạm điều lệ - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Công an TP. Pleiku thẳng thắn xử lý cán bộ chiến sĩ vi phạm điều lệ

Thứ tư - 07/10/2015 16:44 | Tin Gia Lai chia sẻ
Ngày 03/9/2015, báo điện tử Tầm Nhìn có bài viết: "TP. Pleiku: Công an phường Yên Đỗ la cà quán cà phê trong giờ làm việc?". Ngay sau khi báo đăng tải, Công an TP. Pleiku đã xác minh nội dung về những vấn đề báo nêu.

Ngày 05-10- 2015  BBT báo Điện tử Tầm Nhìn nhận được công văn số 1815/CATP ký ngày ngày 28/9/2015 gởi đến Ban Biên Tập với nội dung chân thành tiếp thu phản ảnh và cảm ơn báo khi đăng tải thông tin liên quan đến cán bộ chiến sĩ, giúp lãnh đạo CA Tp. Pleiku kịp thời chấn chỉnh, xử lý vi phạm, xây dựng lực lượng Công an Nhân dân.
 

Theo xác minh của CA Tp. Pleiku, khoảng 8 giờ 00 phút ngày 01/9/2015, các đồng chí Trần Quốc Thành, Đoàn Thanh Dũng (là Cảnh sát Hình sự - trật tự phường) và đồng chí Phạm Tiệp Chung (là Cảnh sát khu vực) đến khách sạn Hoàng Ngọc (số 69 đường Tăng Bạt Hổ, TP. Pleiku, Gia Lai) xác minh lưu trú theo chỉ đạo của Chỉ huy Công an phường Yên Đỗ.

Công văn số 1815/CATP ngày 28/9/2015 của Công an Tp. Pleiku 

 

Sau khi xong việc, được chủ khách sạn mời lại uống cà phê, các đồng chí trên đã nhận lời cùng uống cà phê ngay trong giờ làm việc như thông tin báo Tầm Nhìn đã đăng tải.
 

Qua sự việc trên Công an Tp. Pleiku nhận thấy việc các đồng chí Thành, Dũng, Chung đến khách sạn Hoàng Ngọc xác minh lưu trú nhưng sau đó ở lại uống cà phê là vi phạm điều lệnh CAND. Vì vậy, lãnh đạo Công an Tp. Pleiku yêu cầu Công an phường Yên Đỗ họp kiểm điểm các đồng chí trên theo hướng không xét thi đua năm 2015, xem xét thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương khi đến niên hạn.
 

Trên tinh thần thẳng thắn rút kinh nghiệm trong xây dựng lực lượng, chấp hành điều lệ ngành, Đại tá Phan Thanh Tám, Trưởng Công an Tp. Pleiku chân thành cám ơn Báo và mong muốn tiếp tục nhận được quan tâm, phản ánh thông tin kịp thời của báo Điện tử Tầm Nhìn, góp phần chung sức cùng nhau xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh.


Đăng lại bài viết: "TP. Pleiku: Công An phường Yên Đỗ la cà quán cà phê trong giờ làm việc?"
 

Sáng ngày 01/9/2015, một người dân đã quay được một đoạn video cung cấp cho chúng tôi hình ảnh một số cán bộ chiến sỹ mặc quân phục ngành Công An la cà vui vẻ trong giờ làm việc tại một quán cà phê tại địa chỉ 69 đường Tăng Bạt Hổ, phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Người thực hiện đoạn clip này cho biết, đoạn phim này được thực hiện vào khoảng 8h30 sáng ngày 01/9/2015 ghi lại hình ảnh 4 cán bộ chiến sỹ Công an ngồi uống cà phê và nói chuyện rôm rả, trong đó có 3 người mặc quân phục Công An. Sau đó thì một người đàn ông mặc áo khoác nhưng quần vẫn là quân phục ngành đến ngồi nói chuyện, cười đùa dù rằng hôm nay là thứ Ba và ngày làm việc trong tuần. Cũng theo người thực hiện đoạn Video nói trên, nhóm cán bộ chiến sỹ Công An này ngồi tại đây từ khoảng 7h  khi phát hiện bị ghi hình đã vội vàng trả tiền ra về.
 
Người thực hiện quay video cho biết thêm: “ Người phụ nữ xuất hiện trong clip ngồi quay lưng lại cũng là Công An vì theo quan sát , khi đi ngang qua đã thấy người này có mặt quân phục của ngành Công An. Việc rời bỏ trụ sở đến quán cà phê la cà trong giờ hành chính đã sai nguyên tắc. Điều đáng nói  ngày 1/9 là ngày sát lễ Quốc khánh của nước ta và lực lượng Công An cần phải tập trung cho công tác gìn giữ an ninh trật tự cho ngày lễ lớn của đất nước.

 

Liên quan đến hiện tượng cán bộ công chức- kể cả cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang thường xuyên “ ăn cắp” giờ nhà nước, UBND tỉnh Gia Lai đã có chỉ thị v/v  “ nghiêm cấm CBCNV là cà hàng quán trong giờ làm việc.”  UBND tỉnh giao cho Sở Nội vụ, Thanh tra tỉnh, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh-Truyền hình Gia Lai phối hợp với lực lượng Công an TP. Pleiku đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số quán phục vụ ăn uống và cà phê giải khát trên địa bàn TP. Pleiku với mục đích bắt quả tang cán bộ, công chức, viên chức “ăn bớt” giờ làm, tụ tập cà phê, ăn sáng trong giờ hành chính. 
 

Quá trình triến khai thực hiện chỉ thị của UBND tỉnh Gia Lai. đoàn phát hiện rất nhiều trường hợp cán bộ, công chức, viên chức tụ tập cà phê, ăn sáng: Ô tô, xe máy biển xanh đậu trước quán phở, cà phê vẫn có khá nhiều, đặc biệt là tại tuyến đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Du, Tăng Bạt Hổ.. Cá biệt, tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Trỗi, khi đoàn liên ngành xuất hiện thì lập tức nhóm khách tại một bàn cà phê nhanh chân giải tán, để lại nguyên bàn cà phê còn chưa kịp pha chế. Trong các đợt kiểm tra đã có trường hợp xử lý một trưởng phòng cấp thành phố bị xử lý kỷ luật.
 

Đánh giá về các đợt ra quân, một lãnh đạo Sở Nội vụ, cho rằng: “Có thể nhận thấy, tình trạng cán bộ, công chức, viên chức tụ tập tại các quán ăn sáng, cà phê tuy đã giảm sau khi đoàn liên ngành ra quân nhưng đó là tại nhưng là nơi dễ nhìn thấy, số còn lại rút vào các hàng quán kín đáo hơn nên khó bị phát hiên. Trong các đợt kiểm tra tiếp theo, chúng tôi sẽ có những chế tài mạnh mẽ hơn để xử lý các trường hợp vi phạm.”.
 

“Ăn cắp” giờ nhà nước, bỏ cơ quan trống trơn để người dân mỗi khi người dân đến giải quyết công việc là hành động phản cảm đã khiến hình ảnh cán bộ, nhân viên, lực lượng vũ trang khó chịu trong mắt người dân. Người thực hiện đoạn clip trên đặt ra câu hỏi, nếu những người này ngồi uống cà phê thì công việc của họ tại trụ sở sẽ như thế nào, ai sẽ làm phần việc của họ vào khoảng thời gian họ đã “đánh cắp” Hình ảnh vào cơ quan thì trống trơn, vắng người, người dân khi vào cơ quan phải chờ đợi nhưng hàng quán nhộn nhịp là không thể chấp nhận.
 

Xử lý cán bộ chiến sỹ vi phạm chỉ thỉ của UBND tỉnh Gia Lai và điều lệnh của ngành CA thế nào, câu trả lời dành cho lãnh đạo ngành Công An tỉnh Gia Lai. 
 

Một số hình ảnh được cắt từ Clip:Ảnh cắt từ Clip

Xem Clip Công An phường Yên Đỗ la cà quán cà phê trong giờ làm việc:

 


Ban Biên Tập (Báo Tầm Nhìn đưa tin)
Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook