Gia Lai: Dân bỏ tiền xây cầu cho giáo viên, học sinh đi miễn phí - Tin Gia Lai - Tin tức Gia Lai cập nhật liên tục 24h
 

Gia Lai: Dân bỏ tiền xây cầu cho giáo viên, học sinh đi miễn phí

Đăng lúc: Thứ tư - 30/11/2016 21:17 | Tin Gia Lai tổng hợp
7 hộ dân ở thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, Gia Lai đã bỏ ra khoảng 280 triệu đồng để làm cầu gỗ bắc qua sông Ba. Cây cầu khi hoàn thiện sẽ tiến hành thu phí để bảo trì và thu hồi vốn, tuy nhiên, đối với giáo viên và học sinh thì được miễn phí hoàn toàn.
Tác giả: Nguyễn Dũng - Báo Giáo dục & Thời đại - 30/11/2016Không chỉ người dân, giáo viên và học sinh nơi đây cũng rất vui mừng vì có cầu mới.

Cây cầu gỗ mới bắc qua sông Ba có chiều dài hơn 100m, nối xã Phú Cần sang xã Ia Rmốk (huyện Krông Pa). Tổng kinh phí đầu tư, xây dựng cầu khoảng 280 triệu đồng. Hiện cây cầu đã được hoàn thiện, người dân có thể đi qua lại.
 

Toàn bộ số tiền đầu tư trên đều do ông Dương Thanh Mùi (62 tuổi, trú tại tổ dân phố 9, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, Gia Lai) cùng 6 hộ dân khác quyên góp.
 

Để duy trì chi phí bảo dưỡng và trả nợ vay mượn để làm cầu, 7 hộ dân sẽ tiến hành thu phí, với mức là 5 nghìn đồng/xe máy. Riêng người đi bộ, đi xe đạp không lấy tiền. Còn đối với giáo viên, học sinh khi đi qua cây cầu này cũng được miễn phí hoàn toàn.
 

Trước đây, cũng tại vi trí này, 7 hộ dân trên cũng bỏ tiền làm cầu gỗ, tuy nhiên mới đây bị lũ cuốn trôi. Việc không có cầu đã gây ra nhiều khó khăn cho người dân, nhất là học sinh và giáo viên khi đến trường.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Giáo dục & Thời đại tại đây:

http://giaoducthoidai.vn/ket-noi/gia-lai-dan-bo-tien-xay-cau-cho-giao-vien-hoc-sinh-di-mien-phi-2627774-c.html


Kết bạn với TinGiaLai.com trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này lên Facebook
Ý kiến bạn đọc
 

RAO VẶT | VIỆC LÀM | NHÀ ĐẤT GIA LAI

Ngọc Đạt GYM 19-02-2017