Gia Lai: Dân khổ vì chủ đầu tư thất hứa - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Dân khổ vì chủ đầu tư thất hứa

Thứ bảy - 02/01/2016 18:06 | Tin Gia Lai chia sẻ
Hơn 80 hộ dân sống dọc trục đường Đinh Công Tráng gần sân bay Pleiku tới nay vẫn tiếp tục làm đơn kiến nghị gửi các cấp, đề nghị chủ đầu tư và các đơn vị liên quan nhanh chóng sửa chữa lại con đường đã bị cày nát khi thi công dự án “kéo dài và nâng cấp đường hạ, cất cánh, đường lăn, sân đỗ” của cảng Hàng không Pleiku.
Tác giả: Thiên Linh - Báo Tiền Phong - 02/01/2016Cực chẳng đã, dân đã làm barrier để ngăn xe chở vật tư vào công trường xây dựng.

 

Các hộ dân trình bày: tháng 10/2014, Nhà nước cho thực hiện dự án “kéo dài và nâng cấp đường hạ, cất cánh, đường lăn, sân đỗ Cảng Hàng không Pleiku”. Đường Đinh Công Tráng (thuộc tổ 5, phường Thống Nhất, TP. Pleiku, Gia Lai) dài khoảng 500m là trục đường chính để các loại xe chở đất đá, vật tư, vật liệu, máy móc vào công trường thi công. Sau gần 1 năm trời oằn mình trước những chiếc xe quá khổ quá tải, con đường hỏng nát gần như hoàn toàn.
 

Đầu tháng 9/2015, khi dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuy nhiên, chủ đầu tư và đơn vị thi công đã không thực hiện nghĩa vụ hoàn trả lại hiện trạng ban đầu của con đường, như đã cam kết với chính quyền. “Từ tháng 9/2015 đến nay, chúng tôi đã gửi đơn cầu cứu đến nhiều cấp song đến giờ vẫn chẳng thấy chuyển biến gì”- Ông Nguyễn Văn Việt, đại diện các hộ dân phản ánh.
 

Quá bức xúc, ngày 26/12/2015, người dân dùng đá, gỗ làm chướng ngại vật ngăn không cho các xe chở vật tư, vật liệu vào công trường xây dựng. Ông Ngô Ánh Sao - tổ trưởng tổ 5 than: Việc này là cực chẳng đã, chỉ là hạ sách. Dự án “kéo dài và nâng cấp đường hạ, cất cánh, đường lăn, sân đỗ Cảng Hàng không Pleiku” là công trình tầm cỡ quốc gia, do đó, nhân dân đã tự nguyện hy sinh những cái lợi nhỏ, sống khổ cực trong một năm trời nhằm mang lại lợi ích lớn cho quốc gia. Nhưng nay công trình đã hoàn thành gần 4 tháng mà chẳng thấy ai đoái hoài đến việc trả lại hiện trạng ban đầu cho con đường.
 

Tại Công văn số 1590 ngày 13/11/2015, ông Võ Đăng Yên - phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Pleiku nói rằng đã có văn bản đôn đốc chủ đầu tư và đơn vị thi công dự án khắc phục, sửa chữa đường Đinh Công Tráng. Tại công văn số 5610 ngày 7/12/2015, UBND tỉnh Gia Lai nhắc lại việc từng yêu cầu UBND thành phố Pleiku khẩn trương báo cáo kết quả thực hiện việc này trước tháng 9/2015, nhưng quá hạn vẫn không thấy làm. UBND tỉnh đã cho gia hạn việc báo cáo kết quả thực hiện việc này đến ngày 15/12/2015. Nhưng đến ngày 18/12/2015, trả lời kiến nghị của cử tri, ông Trần Xuân Quang - Chủ tịch UBND TP Pleiku cho biết  UBND thành phố vẫn phải tiếp tục mời các đơn vị nói trên để họp và đôn đốc thực hiện.
 

“Chúng tôi đi lên tỉnh thì tỉnh bảo thành phố phải trả lời, xuống thành phố thì thành phố nói đang đôn đốc thực hiện, về phường thì được nghe phường bảo… chắc phải đưa vấn đề ra Quốc hội (?). Cứ thế này thì biết đến bao giờ dân mới hết khổ?!”- Ông Ngô Ánh Sao, tổ trưởng tổ 5 thay mặt 80 hộ dân nói.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Tiền Phong tại đây:

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/dan-kho-vi-chu-dau-tu-that-hua-954376.tpo

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook