Gia Lai: Đang điều tra vụ công an xã bị tố chém trai làng - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Đang điều tra vụ công an xã bị tố chém trai làng

Thứ ba - 29/11/2016 20:52 | Tin Gia Lai chia sẻ
Chiều 28/11, trao đổi với Báo Giao thông, công an huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết đang điều tra vụ việc xô xát giữa công an xã Ia Tô với một trai làng khiến nam thanh niên nhập viện.
Tác giả: Tạ Vĩnh Yên - Báo Giao Thông - 29/11/2016Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) đang điều tra vụ công an xã bị tố đấm vào mặt trai làng.  Ảnh: nguồn facebook. 

Cùng ngày, ông Đặng Tiến Sỹ (Chủ tịch UBND xã Ia Tô) cho biết đã tiếp nhận báo cáo tường trình vụ việc từ Trưởng công an xã Nguyễn Thanh Tùng về việc người dân nói công an đến nhà dùng dao đánh người vào tối 27/11.
 

Theo báo cáo của ông Tùng, khoảng 19h30, ngày 27/11, anh Lê Văn Tuấn (bị câm - trú tại thôn 7) chạy vào nhà ông Tùng cầu cứu vì bị đánh, ở cổng nhà lúc này có một số đối tượng cầm hung khí chờ ngoài.
 

Sau khi gặp anh Tuấn “câm”, ông Tùng đến nhà của một người tên Định ở cùng xã - nơi đang tổ chức cuộc nhậu để tìm hiểu sự việc. Tại nhà anh Định lúc này còn có một thanh niên lạ mặt nằm trên sàn và một người tên Trần Trọng Đức đang uống rượu. Đức là đối tượng cộm cán của xã từ nhiều năm nay.
 

Ông Tùng viết trong báo cáo: "Khi tôi hỏi lý do vì sao đánh người bị câm thì anh Đức chỉ vào người lạ mặt đang say (nằm trên sàn) và nói rằng bị anh Tuấn đánh nên đuổi đánh lại.
 

Cùng lúc đó, một công an viên của xã Ia Tô tên là Nguyên chở anh Tuấn xuống hiện trường, lập tức anh Đức lao vào đánh anh Tuấn. Trong khi công an xã đang can ngăn, anh Nguyên bị anh Đức nói nhiều câu xúc phạm. Đang bức xúc nên anh Nguyên dùng tay đấm vào mặt đối tượng này một cái”.
 

"Sau đó thì tiếp tục xảy ra xô xát giữa công an xã với các đối tượng trong gia đình. Cũng sau vụ việc, anh Đức nhập viện với một số vết thương trên người. Trên đầu có vết thương chảy máu, bàn tay cũng bị thương", ông Sỹ (Chủ tịch xã) cho phóng viên biết.
 

Ngay trong sáng ngày 28/11, trên mạng xã hội Facebook, một tài khoản cá nhân đưa hình ảnh của anh Đức chảy máu ở đầu và tay. Người đưa tin này cho rằng công an vào nhà dùng dao chém vào người Đức.
 

Tuy nhiên, theo báo cáo của ông Nguyễn Thanh Tùng, trưởng công an xã, trong lúc xảy ra xô xát, anh Đức dùng tay đập ly vỡ nên tay chảy máu. Còn vết thương ở trên đầu có lẽ do ngã vào mảnh vỡ gây thương tích.
 

Trao đổi với PV, ông Đặng Tiến Sỹ, Chủ tịch UBND xã Ia Tô cho rằng công an viên của xã đã dùng tay đánh vào mặt một đối tượng côn đồ, còn việc đồng chí này cầm dao chém người hay không thì phải chờ kết luận của công an huyện Ia Grai.
 

Báo Giao thông tiếp sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Giao Thông tại đây:

http://www.baogiaothong.vn/gia-lai-dang-dieu-tra-vu-cong-an-xa-bi-to-chem-trai-lang-d178107.html


Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook