Gia Lai: Đề nghị công an điều tra vụ dùng "luật rừng" để chiếm khách taxi

Thứ ba - 12/07/2016 01:33
Sở GTVT Gia Lai đã yêu cầu Công ty TNHH Mai Linh Gia Lai xác minh vụ việc “Đi tù 6 năm về, sử dụng luật rừng để chiếm khách đi taxi”.
> Gia Lai: Đi tù 6 năm về, sử dụng "luật rừng" để chiếm khách đi taxi

Tác giả: Trọng Hùng - Tạp chí Giao Thông - 12/07/2016
"Nóng" chuyện tranh giành khách đi taxi theo "luật rừng" tại Cảng hàng không Pleiku

Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã yêu cầu Công ty TNHH Mai Linh Gia Lai xác minh vụ việc có liên quan bài báo “Đi tù 6 năm về, sử dụng luật rừng để chiếm khách đi taxi” mà Tạp chí GTVT đã đưa tin.

Theo đó, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo quyền lợi của khách đi xe và xây dựng hình ảnh đẹp đối với du khách khi đặt chân đến thành phố Pleiku, giám đốc Công ty NHHH Mai Linh Gia Lai có trách nhiệm xác minh vụ việc có liên quan và báo cáo rõ nội dung bài báo Tạp chí GTVT phản ánh, nêu rõ nguyên nhân và biện pháp xử lý.
 

Ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết đối với hành vi gây gổ, đánh nhau để tranh giành khách sẽ kiên quyết xử lý nghiêm, tuyệt đối không cho lái xe có các hành vi như trên vào hoạt động tại sân bay làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của vận tải của tỉnh Gia Lai. “Trong công tác vận tải, vận tải hai chiều lợi cho cả doanh nghiệp, lợi cho cả hành khách mắc gì đâu mà ngăn cấm không xe của Kon Tum đưa khách xuống rồi rước khách về” – ông Quế nói.
 

Theo ông Quế, trước mắt sẽ để các bên giải trình về nội dung bài báo, sau đó sẽ họp để có biện pháp xử lý. Trong một diễn biến khác, tài xế taxi hãng Mai Linh là Nguyễn Thanh Bình (SN 1988) tự nhận là nhân vật “Bình Ngất” trong bài viết đã có đơn khiếu nại gửi các ngành chức năng. Trong đó tài xế Bình phủ nhận việc dùng “luật rừng” để tranh giành khách vì tại đây có nhiều lực lượng an ninh. Đặc biệt, tài xế Nguyễn Thanh Bình không có bất cứ quan hệ nào đặc biệt với giám đốc Công ty TNHH Mai Linh Gia Lai.
 

Trong khi đó, nhiều tài xế taxi hoạt động tại khu vực sân bay Pleiku sau khi đọc bài báo cho biết, bài báo đã phản ánh chân thực, đúng như thực tế diễn ra từ khi sân bay Pleiku được nâng cấp xong đi vào hoạt động.
 

Trước đó, như Tạp chí GTVT đã đăng tải bài viết “Đi tù 6 năm về, sử dụng luật rừng để chiếm khách đi taxi” phản ánh một nhân vật tên “Bình Ngất” dùng luật rừng để tranh giành khác đi xe với các tài xế khác. Nếu người nào không nghe lời, chống lại “Bình Ngất” sẵn sàng cho đàn em xử lý. Đặc biệt, đối với những tài xế xe taxi ở ngoại tỉnh như Kon Tum, Đắk Lắk khi đứng đón khách tại khu vực trước cổng sân bay cũng bị các đối tượng giang hồ hành hung gây thương tích.

Bài viết gốc được đăng tải trên Tạp chí Giao Thông tại đây:

http://www.tapchigiaothong.vn/de-nghi-cong-an-dieu-tra-vu-dung-luat-rung-de-chiem-khach-taxi-d28617.html

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây