Gia Lai: Đẹp ngẩn ngơ mùa cao su trút lá - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Đẹp ngẩn ngơ mùa cao su trút lá

Thứ sáu - 13/01/2017 13:09 | Tin Gia Lai chia sẻ
Đến hẹn lại lên, khi những cơn mưa cuối cùng rơi nhẹ hạt, bầu trời cao và xanh hơn, không khí bắt đầu se lạnh, báo hiệu thời tiết chuyển sang mùa khô cũng là lúc những cánh rừng cao su bạt ngàn của Tây Nguyên chuyển mình trút lá.
Gia Lai: Về Chư Păh mùa cao su trổ lá
Rừng cao su trong mùa thay lá ở Gia Lai
Gia Lai mùa cao su thay lá

Bài và ảnh: Hồng Thiên - Báo Người Lao Động - 13/01/2017

Đến với Gia Lai mùa này, ngoài những điểm du lịch đã tạo nên “thương hiệu” như Biển hồ Tơ Nưng, đồi chè, rừng thông, thác Phú Cường… thì các bạn không nên bỏ qua rừng cao su đang trút lá. Khung cảnh hữu tình nơi đây không chỉ giúp chúng ta có những bức ảnh đẹp mà còn làm cho đầu óc ta thật thư thái, gần gũi với thiên nhiên. Hãy bỏ lại sau lưng cái không khí xô bồ náo nhiệt của cuộc sống cơm áo gạo tiền hằng ngày để cùng ngắm nhìn cảnh đẹp của mùa cao su rụng lá. 
Thời điểm cao su rụng lá nhiều nhất là vào cuối tháng 12 cho tận đến tết Nguyên đán. Khi ấy, những cánh rừng quen thuộc dường như trở nên xa lạ. Cả cánh rừng bạt ngàn mới hôm qua thôi còn nguyên một màu xanh trù phú vậy mà chỉ qua một đêm đã thấy lốm đốm ngả vàng rồi chuyển dần sang đỏ và rực lên khắp cả khu rừng.
 

 
Những đám lá này gặp cơn gió lạnh đầu đông đã nhanh chóng rời cành tạo nên một khung cảnh nên thơ và ấn tượng.
 

 
Chẳng mấy chốc trên cành chỉ còn vương lại vài chiếc lá sau cùng
 

 
Lúc trên cành đã không còn lá, nhìn những cành cây khẳng khiu trơ trọi nghiêng mình trong gió rét càng tạo nên khung cảnh đượm buồn và có nét giống xứ ôn đới ngay giữa lòng Tây Nguyên.
 

 
Để thưởng thức được những cảnh đẹp này đòi hỏi chúng ta phải đi đúng thời điểm rộ nhất. Các bạn nên chọn những ngày nắng rực rỡ và thời điểm lý tưởng nhất là từ 8 đến 10 giờ sáng, hoặc từ 3 đến 5 giờ chiều. Lúc này nắng không quá gắt và ánh sáng sẽ phản chiếu lên vòm lá tạo nên những khung cảnh ảo diệu đến không ngờ.
  
Xem thêm những địa điểm hấp dẫn khác của Du lịch Gia Lai tại đây: http://tingialai.com/news/topic/Du-lich-Gia-Lai/
 
Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Người Lao Động tại đây:

http://phunu.nld.com.vn/choi/dep-ngan-ngo-mua-cao-su-trut-la-20170112221843572.htm
Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook