Gia Lai: Đình chỉ Trưởng Công an xã bị tố đánh người gây thương tích - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Đình chỉ Trưởng Công an xã bị tố đánh người gây thương tích

Thứ năm - 13/10/2016 20:57 | Tin Gia Lai chia sẻ
Ngày 13-10, Đại tá Lê Quang Trung, Trưởng Công an huyện Phú Thiện (Gia Lai) cho biết, UBND huyện Phú Thiện đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Thìn - Trưởng công an xã Ia Hiao để tiến hành điều tra vụ việc ông này bị tố cáo đánh người gây thương tích.
> Gia Lai: Thanh niên tố bị công an đánh trọng thương vì nghi trộm xe

Tác giả: Đăng Nhật - Báo Dân Việt - 13/10/2016


Bà Ksor H’Yưm (mẹ anh Khoa) cho biết sau khi sự việc xảy ra, ông Thìn liên tục gọi điện cho gia đình lên trụ sở UBND xã Ia Hiao để thương lượng với mong muốn “giải quyết nội bộ".
 

“Lần đầu tiên là vào ngày 1.10, họ bảo muốn bồi thường cho gia đình tôi 20 triệu nhưng chúng tôi không chịu. Lần thứ 2 là ngày 5.10, số tiền bồi thường đưa ra tăng lên 40 triệu và lần thứ 3 là vào ngày 10.10 họ bảo sẽ đưa cho gia đình tôi 50 đến 60 triệu để xong chuyện nhưng chúng tôi vẫn không đồng ý. Bây giờ chúng tôi muốn sự việc được đưa ra pháp luật giải quyết công bằng” – bà Ksor H’ Yưm nói.
Khoa khẳng định ông Thìn dùng dùi cui và tay chân đánh khiến mình bị nhiều thương tích.Những vết bầm tím trên người Khoa sau khi bị đánh - Ảnh: LÊ KHÁNH

 

Trước đó, ngày 8.9 anh Ksor Khoa (SN 1991, trú tổ 3, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa), đến nhà vợ ở buôn Mi Hoan B, xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện uống rượu cúng thôi nôi. Đến khoảng 19h cùng ngày thì Khoa đưa một người bạn về nhà rồi quay lại nhà vợ… Đi được khoảng 50 m thì Khoa phát hiện có một chiếc xe máy dựng cách lề đường chừng 1 m không có chủ.
 

Thấy chiếc xe có thể cản trở giao thông, Khoa định dắt xe vào lề thì gặp xe mô tô của Cảnh sát giao thông trờ tới. Khoa thấy vậy liền bỏ đi thì lập tức bị Công an còng tay rồi ép lên xe máy chở về trụ sở UBND xã Hiao để làm việc. Tại đây anh Khoa khẳng định bị ông Thìn dùng dùi cui đánh đập.
 

Đến khoảng 23h cùng ngày, Công an xã Ia Hiao gọi về cho gia đình báo rằng anh Khoa ăn trộm xe máy. Khi gia đình đến thì phát hiện anh Khoa trong tình trạng đau đớn, toàn thân sưng tấy nên liền đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa. Sau đó được chuyển lên Bệnh viện Quân y 211 tại TP. Pleiku. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán anh Khoa bị chấn thương sọ não kín, gãy kín 1/3 giữa xương trụ trái, chấn thương phần mềm cánh tay trái do bị đánh.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Dân Việt tại đây:

http://danviet.vn/phap-luat/dinh-chi-truong-cong-an-xa-bi-to-danh-nguoi-gay-thuong-tich-715211.html

Chia sẻ tin này

 

Tin Gia Lai trên Facebook