Gia Lai: Đoạt mạng bạn chỉ vì một câu nói

Thứ tư - 04/05/2016 05:26
Ngồi cùng phòng karaoke với nhau, nhưng chỉ vì một câu nói mà Thạch Lý Quỳnh (Quỳnh rum, 1989, trú thôn 2, xã Biển Hồ, TP Pleiku, Gia Lai) đã dùng dao đâm chết Nguyễn Như Tâm (1980, trú thôn 2, xã Hải Yang, H. Đắc Đoa, Gia Lai). Khi biết Tâm tử vong, Quỳnh đến CQĐT CATP Pleiku đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi của mình.
> Gia Lai: Truy tìm nhóm thanh niên đâm chết bạn khi hát Karaoke

Tác giả: Minh Tân - Báo Công An TP. Đà Nẵng - 04/05/2016


16 giờ 30 ngày 29-4, tiếng la hét, tiếng chân thình thịch khắp các tầng của quán Karaoke Paris Bynight (tổ 4, P. Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai) khi hay tin trong phòng karaoke số 9X vừa xảy ra vụ án mạng. Cùng lúc đó, một thanh niên dáng người nhỏ, da ngăm đen và một thanh niên khác bỏ chạy ra ngoài rồi lên ô-tô phóng đi. Một lát sau, một cảnh tượng hãi hùng diễn ra khi một số thanh niên đang cùng bế nam thanh niên nằm bất tỉnh, máu chảy đầm đìa từ bụng đưa lên xe đi cấp cứu. Tuy nhiên, trên đường đi cấp cứu thì nam thanh niên này đã tử vong.
 

Nhận được tin báo, CATP Pleiku phối hợp cùng Phòng CSHS, Phòng Kỹ thuật Hình sự CA tỉnh Gia Lai tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập lời khai ban đầu. Đồng thời, tiến hành xác minh, truy tìm tung tích đối tượng gây án cũng như phương tiện mà đối tượng gây án dùng để bỏ trốn. Bước đầu xác định, nạn nhân tên là Nguyễn Như Tâm (1980, trú thôn 2, xã Hải Yang, H. Đắc Đoa, Gia Lai). Kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu, Tâm tử vong là do vết thương thấu bụng, mạc treo và đại tràng ngang túi mật, gan phải, động mạch phải bụng do vật sắc nhọn gây ra.
 

Nhiều thông tin cho rằng đây là vụ thanh toán nhau giữa 2 băng nhóm. Tuy nhiên, qua điều tra ban đầu, cơ quan CA xác định nguyên nhân án mạng là do mâu thuẫn bộc phát giữa hung thủ và nạn nhân. Đồng thời, những người có liên quan đến vụ việc cũng đã được cơ quan CA triệu tập để lấy lời khai và xác định có 2 người bạn đi cùng nạn nhân là Phan Thanh Toàn (1994, trú tổ 13, P. Hội Phú, TP Pleiku), Nguyễn Như Khoa (1987, trú thôn 3, xã Hải Yang, H. Đắc Đoa).
 Thạch Lý Quỳnh tại CQĐT.Địa  điểm xảy ra vụ việc

 

Qua điều tra, cơ quan CA xác định hung thủ gây ra cái chết cho Nguyễn Như Tâm là Thạch Lý Quỳnh (Quỳnh rum, 1989, trú thôn 2, xã Biển Hồ, TP Pleiku). Theo đó, 16 giờ ngày 29-4, sau khi uống rượu tại quán Lá (P. Hoa Lư, TP Pleiku) về thì Phan Quốc Dũng (Dũng ben, 1982, trú làng Gla, xã Ia Der, H. Ia Grai, Gia Lai) cùng Bùi Thị Kim Yến (1986, trú tổ 6, P. Ia Kring, TP Pleiku), Trần Huy Vũ (1980, trú tổ 5, P. Tây Sơn, TP Pleiku), Thạch Lý Quỳnh và 3 người (chưa rõ lai lịch) đến quán Karaoke Paris Bynight để hát.
 

Khi cả nhóm hát được khoảng 15 phút thì Dũng nhận được điện thoại của Tâm nên đã rủ Tâm cùng lên quán karaoke nhập bọn. Tuy nhiên, được khoảng 15 phút sau thì giữa Quỳnh và Tâm xảy ra lời qua tiếng lại, bất ngờ Quỳnh dùng dao nhọn đâm 1 nhát vào bụng Tâm rồi bỏ chạy ra ngoài. Sau đó, Quỳnh được Vũ dùng ô-tô chở đi bỏ trốn. Tâm được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.
 

Được sự động viên của cơ quan CA và gia đình, đến sáng 30-4, Thạch Lý Quỳnh đã đến CQĐT CATP Pleiku đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đồng thời, CQĐT cũng đã thu giữ hung khí gây án là con dao còn dính máu mà Quỳnh đã đâm Tâm. Quỳnh khai: trong lúc đang ngồi hát karaoke với nhau thì Quỳnh thấy trong túi Tâm có một bình xịt hơi cay loại nhỏ nên tỏ ra khó chịu. Quỳnh quay sang hỏi Tâm: “Đi chơi với anh em mà mang theo bình xịt hơi cay làm gì?”. Nghe vậy, Tâm hỏi lại: “Mày tuổi gì hỏi tao?”. Bực tức trước thái độ của Tâm, sẵn đang hút dở điếu thuốc trên tay, Quỳnh búng vào người Tâm thì bị Tâm dùng bình xịt hơi cay xịt vào người. Cùng lúc đó, Quỳnh cầm con dao đâm trúng vùng bụng của Tâm rồi chạy ra ngoài tẩu thoát. Khi hay tin Tâm tử vong, Quỳnh mang hung khí gây án đến CATP Pleiku đầu thú.
 

Ngay sau đó, Thạch Lý Quỳnh cùng tang vật đã được bàn giao cho Phòng CSHS CA tỉnh Gia Lai để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Công An TP. Đà Nẵng tại đây:

http://cadn.com.vn/news/61_148013_doa-t-ma-ng-ba-n-chi-vi-mo-t-cau-no-i.aspx

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây