Gia Lai: Đuổi theo bạn nhậu "nói chuyện", một người bị bắn chết - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Đuổi theo bạn nhậu "nói chuyện", một người bị bắn chết

Thứ sáu - 30/10/2015 12:55 | Tin Gia Lai chia sẻ
Ngày 30-10, theo thông tin ban đầu từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (Gia Lai), tại khu vực thôn Cửa Khẩu vừa xảy ra một vụ nổ súng làm một người chết.


Hiện trường xảy ra vụ án mạng

 
Vụ án mạng xảy ra vào lúc 21 giờ 50 ngày 29-10 khiến anh Nông Văn Minh (25 tuổi, thường trú tại huyện Ea Ka, Đắk Lắk - tạm trú tại thôn Cửa Khẩu, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, Gia Lai) tử vong.
 
Theo đó, do mời rượu Trương Quang Tịnh (27 tuổi, trú tại 84 Huỳnh Thúc Kháng, P. Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai) không uống và bỏ lên ô tô về, nên Được (chưa rõ nhân thân), Văn Tấn Cường, Trương Công Hoàng, Vũ Đình Tuấn, Đoàn Văn Tý đang cùng với Minh uống rượu tại nhà hàng Quán Ngon tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh bực mình và đi theo để nói phải trái với Tịnh.Trương Quang Tịnh đang được lấy lời khai tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh

 
Lúc này Tịnh đã ngồi trên ô tô BKS 81A-05646. Những người này yêu cầu Tịnh hạ cửa kính ô tô xuống để nói chuyện. Khi Tịnh hạ cửa kính xuống thì bị những người này thò tay qua cửa kính nắm áo, đồng thời đánh Tịnh. Bức xúc vì bị nhiều người tấn công, Tịnh đưa tay phải thò tay qua ngăn chứa đồ phía ghế phụ lấy khẩu súng rulo và chĩa về hướng những người đang tấn công bóp cò.
 
Phát súng đã trúng ngay vào mặt Minh xuyên qua phía sau đầu; Minh gục ngay tại chỗ; những người khác nghe tiếng súng nổ đã bỏ chạy tán loạn. Sau khi nổ súng, Tịnh liền rồ ga lái xe bỏ chạy khỏi hiện trường và đến trụ sở Công an H. Đức Cơ để tự thú. Trên đường đi, Tịnh đã mở cửa xe và vứt khẩu súng ra vệ đường tại khu vực làng Bi, xã Ia Dom (Đức Cơ, Gia Lai).
 
Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh cử lực lượng trinh sát đến bảo vệ hiện trường, đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng do Minh bị thương quá nặng nên đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa H. Đức Cơ.
 
Cơ quan điều tra đã tiếp nhận Tịnh và truy tìm khẩu súng tang vật. Khi tìm được, trong ổ quay của khẩu súng rulo vẫn còn 5 viên đạn. Cơ quan điều tra đã tổ chức lấy lời khai hung thủ ngay trong đêm.
 
Đến sáng 30-10, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã đến hiện trường để khám nghiệm hiện trường. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.
 

Tin, ảnh: Quốc Anh (Thanh niên đưa tin)

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook