Gia Lai: Đường biến thành... sông - Những "ổ voi" đã được khắc phục sửa chữa - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Đường biến thành... sông - Những "ổ voi" đã được khắc phục sửa chữa

Thứ sáu - 06/11/2015 16:51 | Tin Gia Lai chia sẻ
Nhiều ngày nay, người dân thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng (huyện Đak Đoa) vui mừng khi thấy những “ổ gà, ổ voi” chằng chịt trên đường liên xã, đoạn từ UBND xã Ia Băng đến tiếp giáp xã Ia Tiêm (huyện Chư Sê) được đơn vị thi công đổ đá san lấp, thảm nhựa phẳng lì.
> Gia Lai: Đánh liều vượt qua "ao cá" giữa đường
> Gia Lai: Đường biến thành… sông!
> Gia Lai: Đường biến thành... kênh
> Gia Lai: Dân kêu trời vì đường biến thành sông
Nhiều đoạn đã đươc thảm đá, chuẩn bị láng nhựa. Ảnh: Minh Nguyễn

 
Anh Võ Tuấn Hải-thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng (huyện Đak Đoa, Gia Lai)-phấn khởi cho biết: Người dân chúng tôi rất vui mừng khi thấy đơn vị thi công đổ đá san lấp những ổ voi trên đoạn đường này.

Trước giờ đoạn đường này thường xuyên bị ngập nước, người đi đường phải mò mẫm mà đi, đời sống sinh hoạt của người dân sống dọc theo tuyến đường này bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi con đường này.

 


Trước đây đoạn đường này thường xuyên bị ngập trong nước gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông. Ảnh: Minh Nguyễn

 
Ông Bùi Anh Khoa, lãnh đạo Đội Công trình Giao thông huyện Đak Đoa cho biết: UBND huyện Đak Đoa đã phê duyệt dự toán công trình đường liên xã đoạn từ UBND xã Ia Băng (huyện Đak Đoa) đến tiếp giáp xã Ia Tiêm (huyện Chư Sê) với các hạng mục vá ổ gà, láng nhựa mặt đường.

Theo đó, đơn vị thi công sẽ thực hiện vá ổ gà bằng cấp phối đá dăm (từ 0,2 đến 0,4 mét), láng nhựa mặt đường và đặt cống thoát nước. Tổng dự toán công trình hơn 460,6 triệu đồng. Hiện Đội Công trình Giao thông huyện Đak Đoa đang đẩy nhanh tiến độ thi công, dự kiến sẽ hoàn thành trong vài ngày tới.

 


Đơn vị thi công đổ đá san lấp những ổ voi trên đường. Ảnh: Minh Nguyễn

 

Trước đó, Báo Gia Lai có bài viết “Đường biến thành... sông” phản ánh những bức xúc của người dân về đoạn đường liên xã từ ngã ba La Sơn (xã Chư Hdrông, TP. Pleiku) đi xã Ia Băng “biến thành… sông” mỗi khi mưa xuống với chi chít “ổ gà, ổ voi” giăng bẫy người đi đường.

Đoạn đường này xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hố nước to như cái ao, đục ngầu. Người đi đường khi lưu thông qua đoạn đường này thường xuyên bị ngã, xe chết máy. Ngày nắng cũng như ngày mưa, đoạn đường bị nhấn chìm trong nước.

 

Minh Nguyễn (GLO đưa tin)

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook