Gia Lai: Giám đốc Sở "xử" xe hết hạn đăng kiểm

Thứ bảy - 12/03/2016 05:40
Ngày 11-3, ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai, cho biết qua kiểm tra sơ bộ đã phát hiện chiếc xe chở học sinh đã hết hạn đăng kiểm nhưng vẫn lưu hành nên đã gọi điện thoại ngay cho trưởng Công an huyện Chư Pứh chặn xử lý; đồng thời có văn bản gửi lực lượng chức năng huyện Chư Pứh kiểm tra việc mua bán xe nhưng không làm thủ tục chuyển quyền sở hữu phương tiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm điều khiển xe không có giấy phép lái xe (nếu có), xe hết hạn đăng kiểm đúng quy định của pháp luật.
> Gia Lai: Nửa đêm, Giám đốc Sở buộc nhà xe trả lại tiền cho khách
> Gia Lai: Giám đốc Sở tiếp tục bắt nhà xe trả tiền lại cho khách
> Gia Lai: Giám đốc Sở bí mật "vi hành", quay phim xe quá tải
> Gia Lai: Giám đốc Sở mật phục, "trị" cấp dưới vì để xe quá tải
> Gia Lai: Xe quá tải sợ... Giám đốc Sở!


Tác giả: Hoàng Thanh - Báo Người Lao Động  - 11/03/2016

Trước đó, tối 6-3, ông Quế nhận được tin nhắn từ số điện thoại 01695xxx phản ánh chiếc ô tô chở khách loại 16 chỗ BKS 79D-3978 đã hết hạn đăng kiểm, lái xe không có bằng lái nhưng đều đặn hằng ngày vẫn đưa rước học sinh Trường THCS Phan Bội Châu (xã Ia Hrú, huyện Chư Pứh, Gia Lai) đi học.

 

Ngày 8-3, nhân chuyến đi công tác tại huyện Chư Sê, ông Quế tranh thủ thời gian đi kiểm tra nội dung tin báo của người dân. Tại thời điểm trên, chiếc ô tô này đang đậu bên hông Trường THCS Phan Bội Châu, không có tài xế.
Chiếc xe hết hạn đăng kiểm chỉ dừng chạy khi Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai ra tay

 

Qua kiểm tra, xác định chiếc xe trên đăng ký ngày 4-10-2007, của HTX Vận tải Hòa Bình (TP  Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), đã hết hạn đăng kiểm từ ngày 28-4-2015, lần cuối kiểm định là ngày 29-1-2015 tại Trung tâm Đăng kiểm 81-02D (tỉnh Gia Lai).
 

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chủ nhân tin báo (không nói tên) cho biết bản thân ông có con đi học trên chuyến xe này nên biết được sự việc trên. Đặc biệt, việc này đã được ông báo cho lực lượng CSGT từ huyện đến tỉnh nhưng vẫn chưa được xử lý.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Người Lao Động tại đây:

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/giam-doc-so-xu-xe-het-han-dang-kiem-20160311225237738.htm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây