Gia Lai: Gọi học sinh từ… 3 giờ sáng! - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Gọi học sinh từ… 3 giờ sáng!

Chủ nhật - 17/01/2016 12:27 | Tin Gia Lai chia sẻ
Tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Đăk Roong (xã Đăk Roong, huyện Kbang, Gia Lai), cách trung tâm TP. Pleiku hơn 150 km, thầy cô phải vượt suối sâu, đường đất trơn trượt đón học sinh đến lớp.
Tác giả: Trần Hiếu - Báo Thanh Niên - 16/01/2016

> Gia Lai: Ngôi trường đẹp nhất vùng sâu Tây Nguyên
> Gia Lai: Nửa đêm đưa học sinh đến trường


Điều đặc biệt là những “cuốc” xe như thế này được bắt đầu từ 3 giờ sáng bởi đến sáng, các em theo bố mẹ lên rẫy không thể tìm được.
 
Cứ chiều đến, 6 thầy cô giáo lại vượt quãng đường rừng gần 20 km chở các em về nhà, đến tối chủ nhật lại đến tận nhà chở các em ra lớp. Tiền xăng xe các thầy cô tự bỏ tiền túi. Chính vì sự tận tụy của họ mà tỷ lệ học sinh ra lớp luôn đạt trên 99%.
 
Những khi học sinh gặp cảnh "trái gió trở trời", các thầy cô nơi đây lại phải trắng đêm chăm sóc. Không những thế, họ còn đóng góp ngày công, kêu gọi sự hỗ trợ từ nhiều nguồn để góp phần xây dựng nên ngôi trường sạch đẹp.
 
Và từ thung sâu đại ngàn, ngôi trường với lòng từ tâm của các thầy cô giáo đã đưa con chữ đến với học sinh nghèo ở các bản làng xa vắng.Các em được sinh hoạt trong môi trường khang trangTrường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Đăk RoongVượt suối đưa các em đến lớpTìm các em ra lớp từ... 3 giờ sángĐón học sinh từ nhà đầm ra lớp

 
Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Thanh Niên tại đây:

http://thanhnien.vn/giao-duc/goi-hoc-sinh-tu-3-gio-sang-658458.html
Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook