Gia Lai: Hai xe đá "đấu lì" với thanh tra giao thông Gia Lai

Thứ năm - 25/02/2016 09:52
Đến tối 25-2, lực lượng thanh tra giao thông Sở GTVT tỉnh Gia Lai và công an vẫn tiếp tục giữ hiện trường, thuyết phục chủ hàng và tài xế hai xe tải chở đá có trọng tải “khủng” ra hợp tác với lực lượng chức năng.
Tác giả: Thái Bá Dũng - Báo Tuổi Trẻ - 25/02/2016Hai xe tải chở đá có tải trọng “khủng” nằm ì trên quốc lộ 25, tài xế đóng cửa bỏ xe không chịu hợp tác với thanh tra giao thông - Ảnh: B.D

 

Ông Nguyễn Đăng Hưng - phó Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết lúc 15g chiều 25-2, nhận được tin báo của người dân về việc có xe chở vượt tải trọng chạy trên quốc lộ 25 từ huyện Phú Thiện đi về TP. Pleiku (Gia Lai) lực lượng thanh tra giao thông đón lõng để xử lý.
 

Khi đến đèo Chư Sê (huyện Chư Sê, Gia Lai), thấy lực lượng chức năng hai tài xế đóng cửa xe cố thủ, không chịu hợp tác.
 

Hai tiếng sau, cả hai tài xế mở cửa và bỏ vào nhà dân, nhất quyết không khai thông tin nguồn hàng, chủ xe.
 

Thanh tra buộc phải gọi công an phối hợp giữ hiện trường, tìm cách cưỡng chế đưa hai xe tải về cơ quan công an để xử lý.
 

Ông Hưng cho biết bằng mắt thường có thể phát hiện hai xe chở đá xây dựng granit vượt trọng tải gấp nhiều lần.
 

“Trên mỗi thùng xe có hai tảng đá lớn, ước tính trọng lượng 30-40 tấn nhưng không được chằng buộc cẩn thận. Việc vượt tải trọng là rất rõ ràng nhưng cũng rất mất nguy hiểm khi lưu thông trên đường” - một cán bộ thanh tra giao thông nói.
 

Theo ông Hưng, trong đêm nếu tài xế và chủ hàng không ra hợp tác cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế để đưa xe về trạm xử lý, số tiền phạt sẽ rất nặng.
 

Một cán bộ cho biết số đá trên hai xe tải khủng này là của một doanh nghiệp có tiếng tại tỉnh Gia Lai.
 

Liên quan đến việc kiểm soát xe quá tải, sau khi Chánh thanh tra Sở GTVT bị đình chỉ công tác vì để xe quá tải lộng hành, giám đốc Sở GTVT Gia Lai Nguyễn Hữu Quế yêu cầu thanh tra phải xuống đường, bằng mọi cách xử lý sạch xe quá tải trên đường.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Tuổi Trẻ tại đây:

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160225/hai-xe-da-dau-li-voi-thanh-tra-giao-thong-gia-lai/1057219.html

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây