Gia Lai: Hoàn thành việc sửa chữa cục bộ mặt đường Quốc lộ 19 - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Hoàn thành việc sửa chữa cục bộ mặt đường Quốc lộ 19

Thứ ba - 17/11/2015 20:29 | Tin Gia Lai chia sẻ
Sau gần 3 tháng thi công, công trình sửa chữa cục bộ mặt đường Quốc lộ 19 (đoạn từ Hàm Rồng - TP. Pleiku đi Đức Cơ) do Cục quản lý đường bộ III làm chủ đầu tư đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra, đảm bảo chất lượng, mỹ thuật, đồng thời góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến.


Công trình sửa chữa cục bộ mặt đường Quốc lộ 19 được thực hiện với tổng chiều dài 6,5km và chia thành nhiều đoạn, từ Km 183+500 đến Km 186, Km190 đến Km 191 và Km 219 đến km 222. Để đảm bảo chất lượng công trình có tổng vốn đầu tư hơn 16 tỷ đồng, sau khi trúng thầu, nhà thầu xây lắp là Công ty Cổ phần Quản lý và Sửa chữa đường bộ Gia Lai đã phối hợp chặt với đơn vị điều hành dự án, tư vấn thiết kế và tư vấn giám sát để tiến hành thảm nhựa bê tông mặt đường, đắp 2 bên lề đường cũng như hoàn thiện hệ thống an toàn giao thông.
 

Ông Đỗ Huy Thành, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đường bộ III, đơn vị Chủ đầu tư cho biết: “Đây là công trình được đấu thầu rộng rãi thì công ty CP QL&SC đường bộ Gia Lai là một đơn vị chúng thầu thi công. Chúng tôi chắc chắn một điều rằng khi trúng thầu thì nhà thầu là một đơn vị rất là có năng lực. Về mặt thiết bị, nhân vật lực thì đơn vị đáp ứng rất là đầy đủ. Trong thi công thì đơn vị còn mua sắc thêm nhiều thiết bị hiện đại để phục vụ thi công công trình, chính vì vậy trong điều kiện thời tiết Tây Nguyên gặp nhiều khó khăn nhưng nhà thầu đã tranh thủ để làm, từ đó đảm bảo tiến độ, nhất là công tác đảm bảo an toàn giao thông đã được tuân thủ nghiêm chỉnh….
 

Ông Nguyễn Văn Bống, Làng B, xã Gào, thành phố Pleiku phấn khởi nói: “  Là một người dân thì tôi rất là vui mừng khi được Nhà nước quan tâm sửa chữa lại tuyến được tốt như thế này. Cảm ơn các cấp ngành rất nhiều khi đã quan tâm chăm lo cho nhân dân được đi lại thuận tiện”.
 

Là tuyến giao thông huyết mạch nối liền cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh huyện Đức Cơ đi các tỉnh trong khu vực với lưu lượng phương tiện tham gia đông. Do đó, việc sửa chữa để tuyến đường đảm bảo chất lượng không chỉ giúp các phương tiện lưu thông an toàn mà còn là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại Gia Lai.
 

Nói về việc đảm bảo chất lượng công trình trong thời gian tới ông Đỗ Huy Thành, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đường bộ III, đơn vị Chủ đầu tư cho biết: “Trong năm tới thì một số đoạn đã xuất hiện hư hỏng thì chúng tôi sẽ tiếp tục sửa chữa kịp thời. Chắc chắn một điều rằng, mặt đường tốt lên thì nhu cầu vận tải sẽ được đáp ứng, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn giao thông”.
 

Chính vì tầm quan trọng ấy, công trình sửa chữa cục bộ mặt đường Quốc lộ 19 đã được tập thể Cục quản lý đường bộ III chọn để gắn biển công trình chào mừng 70 năm ngày truyền thống Giao thông vận tải khu V ( 15/11/1945 – 25/11/2015).
 

Đoàn Bình -Thanh Sáng (THGL đưa tin)

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook