Gia Lai: Huyện Ia Grai - Nhiều bãi tập kết gỗ lậu trong vườn cà phê - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Huyện Ia Grai - Nhiều bãi tập kết gỗ lậu trong vườn cà phê

Thứ ba - 03/11/2015 17:24 | Tin Gia Lai chia sẻ
Theo phản ánh của người dân, tại một vườn cà phê phía trước khu nhà tập thể giáo viên Trường THPT A Sanh (thôn 1, xã Ia Krái, huyện Ia Grai) có nhiều bãi tập kết gỗ lậu của lâm tặc vận chuyển bằng ô tô về tập kết tại đây đã nhiều tháng nay mà không bị bất kỳ một cơ quan, đơn vị chức năng nào phát hiện xử lý. Thông thường, gỗ sẽ tập kết vào buổi chiều và được báo trước, gỗ về là xe tải nhanh chóng vào bốc chở đi ngay. Trong khi đó, khu vực thôn 1, thôn 2 được lâm tặc chọn làm nơi tập kết, tạm giấu gỗ trước khi đưa vào các xưởng cưa để hợp thức hóa thành sản phẩm.

 

Sáng 30-10, tình cờ chúng tôi phát hiện nhiều điểm cất giấu hàng trăm lóng gỗ đã được bóc bìa vuông vức, hàng trăm phách gỗ dài từ 4 mét đến 5 mét, rộng từ 50 cm đến hơn 70 cm ngay trong vườn cà phê của công nhân Nông trường 705 (xã Ia Krái, huyện Ia Grai, Gia Lai). Điều đáng nói là các bãi tập kết gỗ này chỉ cách tỉnh lộ 664 chưa đầy 20 mét. Một bãi tập kết gỗ khác hàng chục m3 đã được vận chuyển đi tiêu thụ chỉ còn lại dấu vết. Đoạn đường từ thôn 1 đi thôn 2 rẽ vào bãi tập kết chưa đầy 20 mét đã bị xe tải chở gỗ cày nát.

Theo người dân cho biết, có những ngày xe tải chở đầy gỗ hướng từ biên giới Việt Nam-Campuchia theo tỉnh lộ 664 chạy ngang qua trụ sở UBND xã Ia Krái nhưng không hề gặp bất cứ trở ngại nào.

Đề nghị ngành chức năng huyện Ia Grai tăng cường công tác kiểm tra và có biện pháp xử lý tình trạng trên.

 

Phạm Tùy Viên (GLO đưa tin)

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook