Gia Lai: Khẩn trương điều tra về cái chết của em Cù Thị Ngọc Bích

Thứ tư - 04/05/2016 06:12
Ngày 3-5, ông Mai Xuân Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai xác nhận, Hội đồng Pháp y tỉnh Gia Lai đang phối hợp cùng với cơ quan chức năng điều tra làm rõ cái chết của em Cù Thị Ngọc Bích (1998, học lớp 12, trú tổ 8, P. Sông Bờ, TX Ayun Pa, Gia Lai). Vụ việc xảy ra vào 17 giờ ngày 1-5, sau khi em Bích được người nhà chuyển từ một phòng mạch tư trên địa bàn TX Ayun Pa nhập viện cấp cứu, tuy nhiên được khoảng 5 phút sau thì em Bích tử vong.
Tác giả: Minh Tân - Báo Công An TP. Đà Nẵng - 04/05/2016Phòng khám đa khoa của bác sĩ Trần Công Lực.

Theo thông tin ban đầu của người nhà cung cấp, khoảng 15 giờ ngày 1-5, em Bích đi chơi cùng bạn thì thấy mệt trong người nên được bạn chở về nhà. Chị Ngô Thị Hòa (mẹ em Bích) nghĩ con bị trúng gió nên đưa con đến nhà người quen để cạo gió, giác hơi, chích lể và cho uống 1 ly nước chanh. Thấy con mình có chút tỉnh táo lại nhưng vẫn còn biểu hiện mệt mỏi nên chị Hòa cùng người nhà đưa em Bích đến phòng khám đa khoa của bác sĩ Trần Công Lực (số 95-Lê Hồng Phong, P. Đoàn Kết, TX Ayun Pa, Gia Lai) để khám. Đến 16 giờ 30 cùng ngày, em Bích được đưa đến phòng khám của bác sĩ Lực thì được các nhân viên phòng mạch hướng dẫn nằm nghỉ một lúc để theo dõi và chờ bác sĩ Lực về. Một lát sau, bác sĩ Lực về và trực tiếp khám, siêu âm cho em Bích. Sau đó, em Bích được tiêm một mũi thuốc (người nhà không rõ thuốc gì) và được truyền dịch ngay tại phòng khám.
 

30 phút sau thì em Bích có biểu hiện co giật, toàn thân lạnh toát, lúc này bác sĩ Lực hối thúc người nhà đưa Bích đi bệnh viện cấp cứu. Anh Cậu - người nhà cùng với chị Hòa mẹ của Bích đã gọi ô-tô chở em lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa (TX Ayun Pa) cấp cứu và bác sĩ Lực không đi cùng. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các y, bác sĩ cùng kíp trực của bệnh viện nhanh chóng tổ chức khám, cấp cứu cho thở oxy, thiết lập đường truyền 15 giọt/ phút. Nhưng được 5 phút sau thì em Cù Thị Ngọc Bích tử vong.
 

Bức xúc trước cái chết của con, em mình, gia đình em Bích đã phản ứng và yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong. Ngay trong đêm 1-5, CATX Ayun Pa phối hợp với Phòng CSHS CA tỉnh Gia Lai vào cuộc và trưng tập Hội đồng Pháp y tỉnh tổ chức giảo nghiệm tử thi, điều tra làm rõ vụ việc. Đến sáng 2-5, thi thể em Bích đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình tổ chức tang lễ theo phong tục. Hiện nguyên nhân tử vong của em Bích đang được khẩn trương điều tra làm rõ. Được biết, bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Công Lực hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Công An TP. Đà Nẵng tại đây:

http://cadn.com.vn/news/75_148014_kha-n-truong-die-u-tra-ve-ca-i-che-t-cu-a-em-cu-th.aspx

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây