Gia Lai: Kiểm tra Trại chăn nuôi bò và quan trắc nguồn nước sông Ba tại An Khê - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Kiểm tra Trại chăn nuôi bò và quan trắc nguồn nước sông Ba tại An Khê

Thứ sáu - 06/11/2015 16:45 | Tin Gia Lai chia sẻ
Đoàn công tác liên ngành của tỉnh, gồm: Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và PTNT vừa tiến hành kiểm tra thực tế tình trạng xả thải tại Trại chăn nuôi bò của Công ty cổ phần Chăn nuôi Gia Lai (thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) đứng chân trên địa bàn xã Thành An-thị xã An Khê và lấy mẫu kiểm tra quan trắc mức độ ô nhiễm nguồn nước sông Ba. Cùng đi có lãnh đạo UBND và Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã.


Thực trạng xả thải tại trại chăn nuôi bò. Ảnh: Hồng Thi

 
Qua kiểm tra thực tế tại Trại chăn nuôi bò của Công ty cổ phần Chăn nuôi Gia Lai, đoàn liên ngành phát hiện, toàn bộ nước thải của quá trình chăn nuôi 8.000 con bò đều được xả tập trung vào một hồ chứa có dung tích khoảng 1.500 m3 rồi theo mương xuống suối và chảy vào sông Ba.

Tiếp đó, đoàn công tác đã tiến hành lấy mẫu quan trắc mức độ ô nhiễm nguồn nước sông Ba tại các địa điểm: Đoạn cuối dòng suối có nước xả thải của trại bò chảy vào sông Ba; đập tràn gần khu vực xả nước thải của Nhà máy Đường An Khê; đập tràn suối Vối (nơi có nước xả thải từ Công ty MDF và các hộ sản xuất tinh bột mì) và điểm cuối chân đập thủy điện An Khê-Ka Nak.

 


Tiến hành lấy mẫu kiểm tra quan trắc mức độ ô nhiễm nguồn nước sông Ba. Ảnh: Hồng Thi

 

Những mẫu nước thu thập trên sẽ được gửi xét nghiệm về các chỉ tiêu ô nhiễm hữu cơ, Amoni, Coliform, ô nhiễm vi sinh… Từ đó, làm cơ sở để chính quyền và ngành chức năng có phương án xử lý hiệu quả vấn đề ô nhiễm sông Ba, đảm bảo nguồn nước hợp vệ sinh cung cấp cho sản xuất và sinh hoạt của người dân địa phương.
 

Hồng Thi (GLO đưa tin)

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook