Gia Lai: Kiểm tra cơ sở thu mua, "lòi" hơn 600 kg xương, thịt không rõ nguồn gốc - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Kiểm tra cơ sở thu mua, "lòi" hơn 600 kg xương, thịt không rõ nguồn gốc

Thứ sáu - 08/01/2016 21:21 | Tin Gia Lai chia sẻ
Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện 3 tủ đông chứa xương, đầu, thịt bê, dê và thỏ đã xẻ thịt với tổng khối lượng 639 kg không có giấy chứng nhận kiểm dịch và nguồn gốc xuất xứ.
> Gia Lai: Phát hiện hơn 2,1 tấn thịt tươi sống không rõ nguồn gốc
> Gia Lai: Tiêu hủy hàng ngàn mắt kính không rõ nguồn gốc

Tác giả: Quốc Anh - Báo Thanh Niên - 07/01/2016
Số tang vật xương thịt động vật không rõ nguồn gốc bị phát hiện - Ảnh: Quốc Anh

 
Khoảng 16 giờ ngày 7.1, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai và Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Gia Lai) kiểm tra đột xuất cơ sở chuyên thu gom, mua bán xương, thịt bê, dê, thỏ của ông Vũ Thiếu Hưng (43 tuổi) tại hẻm 112 Phan Đình Phùng, P.Tây Sơn (TP. Pleiku, Gia Lai). Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện hơn 600 kg xương, thịt động vật không rõ nguồn gốc.
 
Tại thời điểm kiểm tra, ông Hưng không xuất trình được giấy phép kinh doanh, giết mổ và cam kết bảo vệ môi trường.
 
Đoàn cũng phát hiện 3 tủ đông chứa xương, đầu, thịt bê, dê và thỏ đã xẻ thịt với tổng khối lượng 639 kg. Chủ cơ sở không cung cấp được chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch của toàn bộ số hàng hóa trên. Đoàn kiểm tra đã niêm phong 3 tủ đông, giao lại cho chủ cơ sở bảo quản và chịu trách nhiệm.
 
Cơ sở này hoạt động thu gom, mua bán xương, thịt bê, dê, thỏ, cung cấp cho các quán nhậu trên địa bàn tỉnh Gia Lai và vận chuyển vào TP. HCM để tiêu thụ được vài năm nay. Ngoài ra, cơ sở cũng tự giết mổ dê khi khách hàng có nhu cầu.
 
Cách đây khoảng 4 tháng, cơ sở của ông Vũ Thiếu Hưng đã bị lực lượng Công an TP. Pleiku, Công an P. Tây Sơn kiểm tra và xử phạt hơn 20 triệu đồng vì không có giấy phép kinh doanh và cam kết bảo vệ môi trường.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Thanh Niên tại đây:

http://thanhnien.vn/thoi-su/kiem-tra-co-so-thu-mua-loi-hon-600-kg-xuong-thit-khong-ro-nguon-goc-655274.html
Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook