Gia Lai: Mạo danh Cảnh sát PCCC làm việc bất minh - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Mạo danh Cảnh sát PCCC làm việc bất minh

Thứ ba - 05/01/2016 19:35 | Tin Gia Lai chia sẻ
Khoảng 2 tháng trở lại đây, trên địa bàn Gia Lai, một số đối tượng mạo danh là Cảnh sát PCCC để bán tài liệu về phòng cháy, chữa cháy.
Tác giả: Nguyễn Dũng - Báo Giáo dục và Thời đại - 05/01/2016Hình ảnh đẹp của Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Gia Lai bị một số kẻ xấu lợi dụng.

 

Chiêu thức của các đối tượng là gọi điện hoặc đến trực tiếp tự xưng là lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH). Các đối tượng thông báo sắp có đoàn kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy, nếu muốn suôn sẻ thì mua tài liệu trước. Bằng hình thức này, một số cơ quan, đơn vị đã bị các đối tượng lừa bán được tài liệu với giá “cắt cổ”.
 

Theo các đơn vị, mỗi bộ tài liệu thường có khoảng 3 cuốn, giá của mỗi cuốn là 300 đến 400 nghìn đồng. Phần lớn các cuộc mua bán được trao đổi qua điện thoại và giao dịch qua đường bưu điện. Khi các cơ quan chức năng xác minh thì các sim điện thoại được gọi điện đến là sim rác.
 

Hành vi mạo danh cán bộ của phòng Cảnh sát PCCC&CNCH là vi phạm pháp luật. Hành vi trên làm xấu đi hình ảnh của người chiến sỹ công an nói chung và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói riêng.
 

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo các đơn vị không nên tin vào các đối tượng liên hệ làm việc qua điện thoại tự xưng cán bộ của phòng. Khi làm việc trực tiếp đề nghị cho xem giấy tờ rõ ràng, nếu thấy nghi ngờ thì báo cho cơ quan công an gần nhất, hoặc báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH theo số điện thoại 0593869210 hoặc 0913479390.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Giáo dục và Thời đại tại đây:

http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/gia-lai-mao-danh-canh-sat-pccc-lam-viec-bat-minh-1567438-c.html

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook