Gia Lai: Mỗi học sinh có điều kiện khó khăn được nhận 60Kg gạo

Thứ ba - 01/03/2016 10:58
Học sinh ở các khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của tỉnh Gia Lai sẽ được hỗ trợ 15kg/tháng gạo trong vòng 4 tháng của học kỳ II, năm học học 2015 - 2016.
Tác giả: Nguyễn Dũng - Báo Giáo dục & Thời đại - 01/03/2016Học sinh khó khăn sẽ được hỗ trợ gạo trong kỳ II.

 

Số gạo này nằm trong chính sách hỗ trợ gạo của Thủ tướng Chính phủ cho học sinh theo quyết định số 36/2013/QĐ-TTg. Theo đó đối tượng được hưởng là học sinh tiểu học và THCS đang học tại trường dân tộc bán trú; học sinh bán trú đang học tại các trường tiểu học, THCS công lập ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
 

Học sinh là dân tộc thiểu số có bố mẹ hoặc người giám hộ có hộ khẩu thường trú tại vùng đặc biệt khó khăn. Học sinh không hưởng chế độ nội trú nhưng từ nhà đến trường có địa hình cách trở đang theo học tại các trường THPT trên toàn tỉnh.
 

Thời gian hưởng đợt này là 4 tháng của học kỳ II (từ tháng 2/2016 đến tháng 5/2016) năm học 2015 – 2016. Như vậy, mỗi em học sinh thuộc diện hỗ trợ sẽ nhận được 60kg gạo.
 

Theo đó, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên sẽ xuất gạo hỗ trợ tới các huyện trong tỉnh. Sau đó, các trường được nhận gạo sẽ cấp phát đến tận tay cho các học sinh trong diện được nhận. Thời gian giao gạo dự kiến hoàn thành trước ngày 10/3.
 

Danh sách học sinh được nhận hỗ trợ gạo do Hiệu trưởng các trường căn cứ vào quy định và lập, có xác nhận của Phòng GD&ĐT và phải được UBND huyện, thị xã phê duyệt. Đối với các trường THPT trực thuộc Sở GD&ĐT hiệu trưởng các trường lập danh sách gửi về sở duyệt.
 

Các huyện, thị xã tổ chức giám sát, kiểm tra việc cấp hỗ trợ gạo cho học sinh đảm bảo đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Giáo dục & Thời đại tại đây:

http://giaoducthoidai.vn/ket-noi/gia-lai-moi-hoc-sinh-co-dieu-kien-kho-khan-duoc-nhan-60kg-gao-1685723-c.html

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây