Gia Lai: Mưa đá, lốc xoáy bất thường giữa mùa khô - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Mưa đá, lốc xoáy bất thường giữa mùa khô

Thứ sáu - 11/03/2016 17:03 | Tin Gia Lai chia sẻ
Giữa mùa khô, một “cơn mưa vàng” xuất hiện đã giải khát cho hàng trăm ha cây trồng ở Gia Lai đang chịu hạn. Tuy nhiên, trận mưa kèm theo xoáy lốc, mưa đá đã gây thiệt hại nặng cho người dân.
Tác giả: Lê Kiến - Báo Dân Việt - 11/03/2016Một căn nhà bị tốc mái hoàn toàn

 

Chiều 11.3, ông Cao Văn Truật - Chủ tịch UBND xã Ia Tiêm (huyện Chư Sê, Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trận mưa đá kèm lốc xoáy đã làm cho 50 căn nhà bị tốc mái, gây thiệt hại rất lớn cho người dân.
 

Trước đó, chiều tối 10.3 trên địa bàn xã xuất hiện trận mưa lớn kéo dài gần 1 giờ đồng hồ. Đang giữa mùa khô, cơn mưa trái mùa bất ngờ kéo thêm tố lốc, mưa đá đã làm sập, tốc mái 50 căn nhà (trong đó có 19 nhà bị tốc mái hoàn toàn).
Dân quân tự vệ giúp người dân sửa nhà

 

Ngoài ra, lốc xoáy cũng làm cho nhiều tường rào của người dân bị đổ sập, hơn 50 trụ tiêu và nhiều cây cối trong xã bị ngã đổ. Mặc dù cơn mưa trái mùa đã giải hạn cho hàng trăm ha hoa màu, cà phê, hồ tiêu… đang thiếu nước nhưng cũng gây thiệt hại nặng cho người dân.
 

Ông Cao Văn Truật cho biết: "Ngay sau khi trận mưa đá kết thúc, chúng tôi đã cử cán bộ đi kiểm tra, thống kê thiệt hại và tìm giải pháp khắc phục. Trước mắt, xã đã huy động lực lượng công an xã, dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên… đến giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại tháo gỡ, tu sửa lại nhà cửa. Đồng thời triển khai huy động người dân trên địa bàn xã quyên góp tiền, vật chất để hỗ trợ, giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại nặng sớm ổn định cuộc sống".

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Dân Việt tại đây:

http://danviet.vn/tin-tuc/gia-lai-mua-da-loc-xoay-bat-thuong-giua-mua-kho-666483.html

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook