Gia Lai: Người bán hoa hết nỗi lo đập chậu trong đêm giao thừa

Chủ nhật - 07/02/2016 04:59
Sức mua tại chợ hoa năm nay tại phố núi Pleiku (Gia Lai) không những tăng hơn năm ngoái mà giá cả cũng có phần nhỉnh hơn. Các tiểu thương đang hy vọng, hoa sẽ bán hết sớm để kịp về đón giao thừa cùng gia đình.
Tác giả: Nguyễn Dũng - Báo Giáo dục & Thời đại - 06/02/2016

Thời tiết năm nay rất thất thường dẫn đến hoa mất mùa. Nhiều vườn trồng hoa những ngày cận Tết không đủ cung cấp hoa cho thị trường. Tại chợ hoa năm nay ở phố núi Pleiku số lượng gian hàng giảm 25%. Điều đặc biệt, mặc dù hoa ít hơn nhiều so với mọi năm, nhưng giá không tăng đột biến.
 

Các chậu mai, đào, quất… năm nay ra hoa sớm, hoa nở đúng dịp Tết giảm hẳn. Các chậu ở trong chợ hoa giá từ 100 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng. Không chỉ các loại hoa chậu, cây cảnh bán giá cao hơn mà nhiều loại hoa cắm bình giá cũng tăng so với ngày thường, hoa ly tăng từ 120 nghìn đồng/bình 5 cành lên 350 nghìn đồng/5 cành, hoa dơn tăng gấp 2.
 

Anh Hùng - một tiểu thương bán quất tại chợ hoa - cho biết: “Năm trước, chúng tôi bán chậu quất đến đêm 30, giá bán rẻ như cho mà vẫn ế. Nhiều tiểu thương ở xa đành đập bỏ chậu về nhà. Tết năm trước không những người trồng hoa Tết không vui mà những tiểu thương tại chợ hoa đây đều chung tâm trạng. Với đà bán thế này, chúng tôi hi vọng hết hoa trong ngày cuối cùng của chợ hoa để kịp về nhà đón giao thừa”.
Chợ hoa những ngày cận Tết khá tấp nậpNhững chậu cúc và quất đang bán rất chạyNgười đến thăm quan và mua hoa tại chợ hoa Phố núi PleikuNăm nay các tiểu thương hi vọng sẽ bán hết sớm để có cái Tết no đủ

 

Theo Ban quản lý chợ hoa TP. Pleiku, chợ hoa Tết năm 2016 chỉ có 300 lô hoa bán, số lượng ít hơn năm trước khoảng 25%. Mặc dù người bán ít hơn, nhưng chợ hoa năm nay tấp nập hơn vì có nhiều người đến mua. Hai ngày nay, lượng người đến xem và mua khá đông.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Giáo dục & Thời đại tại đây:

http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/nguoi-ban-hoa-het-noi-lo-dap-chau-trong-dem-giao-thua-1638489-c.html

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây