Gia Lai: Người mẹ già liên tục bị "nghịch tử" hành hạ () - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Người mẹ già liên tục bị "nghịch tử" hành hạ (?)

Thứ năm - 22/10/2015 15:05 | Tin Gia Lai chia sẻ
Nước mắt giàn giụa, bà Lê Thị Bảy (SN 1937, trú hẻm đường Tăng Bạt Hổ, phường Yên Đổ, TP. Pleiku, Gia Lai) nấc từng tiếng kể, vào tối 18-10-2015, như thường lệ, sau khi đi nhậu về, cậu con trai thứ 5 là Nguyễn Ngọc Minh (SN 1966) lại giở thói côn đồ ra đánh bà.


Bà Bảy với chấn thương khắp người đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: Ngọc Linh

 

Minh đã đánh đấm vào mặt, khắp người, bóp cổ sau đó móc miệng nhét quần áo vào để bà Bảy khỏi la. Sau khi đánh mệt mỏi, Minh đã đóng cửa nhà, để bà Bảy lại đó rồi bỏ đi.

Buổi sáng 20-10-2015, một người con gái của bà Bảy đến thăm đã phát hiện mẹ già nằm co ro trong xó nhà nên đã lật đật đưa đi bệnh viện đồng thời báo Công an.

Sáng 21-10-2015, tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Pleiku, chúng tôi thấy, mặt bà Bảy sưng húp, nhiều chỗ bầm đen. Các bác sĩ đang tiến hành chụp X-quang, siêu âm để xác định thương tích của bệnh nhân. Các con bà Bảy bức xúc kể, trước đây, Minh từng phạm tội hiếp dâm và phải lãnh 12 năm tù. 3 năm trước, khi mãn hạn tù, Minh lên Kon Tum làm ăn. Tuy nhiên, tại nơi này, Minh đã gây sự đánh nhau với Công an sở tại nên bị trục xuất.

Khi Minh về Gia Lai, nghĩ đến tình máu mủ, bà Bảy đã thương tình cho nhập hộ khẩu vào sống cùng. Từ ngày sống với mẹ, Minh chẳng chịu lao động mà suốt ngày chỉ la cà nhậu nhẹt. Không có tiền, Minh hỏi xin mẹ. Khi không được đáp ứng, Minh liền giở thói côn đồ, đánh đập mẹ già để lấy tiền. Bao nhiêu tiền các con cho để mẹ già sinh sống đều bị Minh lấy đi uống rượu. Cả cái điện thoại các con cho để liên lạc với mẹ cũng bị Minh giật lấy nướng vào cuộc nhậu.

Đã vậy cũng đành đi, cứ ba bốn bữa, Minh lại đánh mẹ một trận, hầu như tháng nào cũng phải nhập viện cấp cứu. Có lần, Minh còn cầm dao kê vào cổ khiến bà bị thương phải may đến 6 mũi. Gia đình quá bức xúc nên đã nhiều lần làm đơn gửi các cấp tố cáo việc Minh hành hạ mẹ già; đề nghị trục xuất Minh ra khỏi hộ khẩu song việc giải quyết chẳng đi đến đâu. “Đời tui sinh được 10 người con. Chẳng biết kiếp trước tui có nợ gì thằng Minh không mà kiếp này phải khổ sở thế này. Cứ 1 tháng là tôi bị nó đánh cả chục lần. 10 tháng nó về sống chung là y như rằng tui bị hành hạ cả 10 tháng. Tui sợ quá, quỳ lạy van xin mà nó cũng không tha. Tui có còn sống được bao lâu nữa đâu mà phải chịu cực hình này”- người mẹ già đau khổ kể.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, đại diện Công an phường Yên Đổ xác nhận đã được báo về vụ việc con trai đánh mẹ già. Công an đã mời các bên lên lấy lời khai ban đầu. Hiện, bà Bảy đang được điều trị tại bệnh viện, Công an vẫn đang tiến hành các bước giải quyết theo quy định của pháp luật.

 

Ngọc Linh (GLO đưa tin)

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook