Gia Lai: Nhiều giảng viên bức xúc vì bị nợ tiền 2 năm nay - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Nhiều giảng viên bức xúc vì bị nợ tiền 2 năm nay

Thứ ba - 02/02/2016 20:50 | Tin Gia Lai chia sẻ
Bị nợ tiền chấm đề tài sáng kiến kinh nghiệm trong 2 năm học, nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng từ cấp trên, khiến các tiến sĩ, thạc sĩ đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Gia Lai bức xúc, đưa lên mạng xã hội để “bày tỏ nỗi lòng”.
> Gia Lai: Giáo viên vùng đặc biệt khó khăn bức xúc vì bị phòng Giáo dục "ém" tiền
> Gia Lai: Vụ Phòng Giáo dục "ém" tiền của giáo viên - Truy tìm nhiều tỷ đồng bị "ém"
> Gia Lai: Hàng tỉ đồng của giáo viên đi đâu?
> Gia Lai: Vụ Phòng Giáo dục "ém" tiền - Giáo viên vẫn chưa nhận được lương


Gần đây, trên mạng xã hội Facebook đã đăng tải nhiều ý kiến, bức xúc của các tiến sĩ, thạc sĩ đang giảng dạy tại Trường CĐSP Gia Lai về việc họ bị xử sự thiếu tôn trọng, chưa được thanh toán tiền chấm đề tài sáng kiến kinh nghiệm các năm học 2013-2014, 2014-2015.
 

Chủ facebook tên Hương Triệu phản ánh: “… Tại sao các GV Trường CĐSPGL chưa được thanh toán tiền chấm đề tài, Sáng kiến kinh nghiệm của Sở Giáo dục & Đào tạo (từ năm học 2013-2014 và 2014-2015)? Ai trả lời được câu hỏi này không?”.
 

Ngay sau khi status này xuất hiện, đã có nhiều người vào bình luận, chia sẻ như: “Nhân dịp giáng sinh chị hỏi Chúa xem…zzz”; hay như “Hương triệu ngồi khóc tỉ ti/ Tiền ơi tiền hỡi tiền vào túi ai?”; “Hương Triệu ơi chờ khi nào Sở có tiền trả hết món chi sai nguyên tắc thì mới thanh toán hi hi…”.
 

Trước khi đưa thông tin trên lên mạng xã hội, nhiều giảng viên Trường CĐSP Gia Lai đã viết đơn thư gửi đến Sở GD tỉnh Gia Lai để phản ánh, mong được thanh toán tiền theo quy định.
Giáo viên bị nợ tiền nhưng không biết kêu ai

 

Một giảng viên chia sẻ: “Sự việc đã quá rõ ràng, chúng tôi phản ánh lên cấp trên nhưng đều nhận được câu trả lời chưa có tiền. Gửi đơn công khai thì chúng tôi sợ bị trù dập”.
 

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Duy Định - Phó Giám đốc Sở GD tỉnh Gia Lai xác nhận: “Sở GD đã nhận được đơn thư nặc danh từ đường bưu điện. Trong đơn thư này không có ai ký tên mà ghi tập thể giáo viên, giảng viên Trường CĐSP Gia Lai. Tuy vậy, với trách nhiệm của mình, Sở đã kiểm tra lại và thấy rằng vấn đề nêu trong đơn thư là có thật. Tổng số tiền chấm đề tài sáng kiến kinh nghiệm khoảng 100 triệu đồng. Sở GD đã làm việc với cấp có thẩm quyền, nhưng Sở Tài chính vẫn chưa có văn bản trả lời cụ thể nên Sở GD đang chờ đợi văn bản chính thức rồi mới có quyết định chi trả số tiền này”.
Những bình luận vừa mang tính hài hước, vừa chua xót

 

Chiều ngày 1/2, ông Nguyễn Dũng - Giám đốc Sở Tài chính Gia Lai cho biết: “Vấn đề này, Sở GD phải có văn bản gửi cấp có thẩm quyền, Sở Tài chính mới có căn cứ trả lời cụ thể”.
 

Sự việc khiến nhiều giáo viên, giảng viên bức xúc khi trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã có kết luận sai phạm tài chính của Sở GD tỉnh này với số tiền trên 2,7 tỷ đồng về những sai phạm trong việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí được giao từ ngân sách nhà nước như: chí sai kinh phí sự nghiệp ngành, chi sai nguồn kinh phí dạy và học ngoại ngữ, thanh toán sai giá trị xây lắp, thuê xe của các hãng taxi để đi công tác không đúng nguồn quy định lên đến hơn 863 triệu đồng… Tuy nhiên, tiền chấm sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên thì không hề đoái hoài đến.
 

“Nghề giáo chúng tôi chủ yếu sống bằng đồng lương, thỉnh thoải có thêm các khoản khác như tăng giờ, chấm sáng kiến kinh nghiệm… tuy không có nhiều nhưng cũng giúp chúng tôi chi trả các khoản sinh hoạt trong cuộc sống. Nhưng không hiểu sao cấp trên lại không trả cho chúng tôi, tiền chi đúng thì không thấy chi, nhưng các khoản không được phép chi thì chi”, một giáo viên bức xúc.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Dân Trí tại đây:

http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/nhieu-giang-vien-buc-xuc-vi-no-tien-2-nam-nay-20160202164108448.htm

Chia sẻ tin này

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook