Gia Lai: Phát hiện gần 1.000 giấy phép lái xe giả

Thứ tư - 02/03/2016 11:11
Trong năm 2015, khi cấp đổi giấy phép lái xe từ bằng giấy sang composite, Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai đã phát hiện và xử lý 954 giấy phép lái xe giả, trong đó có 158 giấy phép lái xe giả do người dân tự nguyện giao nộp.
Tác giả: Thiên Linh - Báo Tiền Phong - 02/03/2016

Những trường hợp trên đều cho rằng mình không hề biết đang sử dụng giấy tờ giả. Tất cả các giấy phép lái xe giả khi bị phát hiện đều rơi vào đối tượng là người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa.
 

Theo tường trình của dân, do thiếu thông tin và không có điều kiện đi học nên họ bị một số đối tượng lừa chỉ cần đóng tiền là sẽ có bằng và toàn bộ hồ sơ hợp lệ.
 

Ông Tăng Xuân Kiên-Trưởng phòng Quản lý Phương tiện người lái cho biết giấy phép lái xe được làm giả với nhiều kiểu rất tinh vi. Có những giấy phép lái xe mô tô thật được cấp cho một người, sau đó được người khác sửa lại thành giấy phép lái xe của mình; dùng phôi giả, chữ ký, con dấu giả thông qua các thiết bị scan. Nhiều trường hợp giả luôn cả hồ sơ gốc. Sau khi phát hiện, Sở có hỏi thì người dân cho rằng họ đinh ninh cứ bỏ tiền ra mua là có giấy phép lái xe thật.
 

“Sau khi phát hiện hàng loạt giấy phép lái xe giả, lực lượng chuyên trách đã tổ chức tuyên truyền người dân nên đi học, sau đó thi để được cấp giấy phép lái xe đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải”- ông Kiên nói.
 

Một số hồ sơ, giấy phép lái xe bị cơ quan chức năng xác định là giả.
 
 

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Tiền Phong tại đây:

http://www.tienphong.vn/phap-luat/gia-lai-phat-hien-gan-1000-giay-phep-lai-xe-gia-976067.tpo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây